Hướng dẫn sử dụng content price tool - Hệ thống đặt viết content với tác giả online

Hướng dẫn này giúp các bạn hiểu rõ hơn các tùy chọn có trong hệ thống đặt viết content với tác giả online của wo24

Hệ thống này giúp bạn đặt bài viết content với các tác giả làm việc online, sau đó những thông tin đã set sẽ được chuyển vào bảng dự án của working24 để kết nối và làm việc với các tác giả online để hoàn thành content theo yêu cầu này.

Hướng dẫn này giúp các bạn tăng hiệu quả khi sử dụng hệ thống đặt viết content cho website, facebook với tác giả online

Các ưu điểm hệ thống đặt viết content của working24

1. Đầy đủ tùy chọn, phục vụ cho chiến lược content trên web/fb của bạn
2. Hệ thống online, giúp bạn đặt content bất cứ lúc nào, và bất cứ ở đâu
3. Không cần qua tư vấn, tiết kiệm hàng giờ chat để làm việc về content
4. Giúp bạn gửi yêu cầu content nhanh chóng, dễ dàng cung cấp thông tin
5. Tối ưu cho chiến lược content, giúp đặt hàng chục bài viết chỉ vài phút
6. Lưu trữ tất cả thông tin dự án content cũ, đưa vào dự án mới dễ dàng
7. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với bất cứ ai, ngay cả trên Smartphone
8. Không cần tuyển nhân viên viết bài, không cần training kỹ năng content
9. Hệ thống quản trị content và quản lý tác giả đơn giản, có hiệu quả cao
10. Chất lượng content qua thực tế làm hài lòng 99% khách hàng sử dụng

Nếu bạn có thắc mắc hoặc yêu cầu phát triển chức năng gì khi sử dụng hệ thống này, hãy gửi cho chúng tôi tại đây.

Chi tiết về các tùy chọn trên tool lập kế hoạch và tính giá content

Các tùy chọn tại hệ thống này đảm bảo tác giả sẽ thực hiện đúng theo cam kết, quy trình của working24. Các yêu cầu điều chỉnh, viết lại, hoặc yêu cầu chuyển tác giả làm việc đều dựa trên các tùy chọn này.

Các tùy chọn cũng giúp bạn ước lượng giá viết bài ở phía dưới, bạn có thể set bài content, điều chỉnh để có được mức giá hợp lý nhất cho chiến dịch trước khi thực hiện.

Lưu ý: thỉnh thoảng, bạn có thể muốn các thành viên trong team của mình có quyền tham gia vào quá trình order project mới. Nhờ vậy, bạn sẽ chủ động sử dụng được các tài nguyên trong tài khoản hiện tại như: số dư tải khoản, notifications, phân quyền.

Xem hướng dẫn tại đây để biết cách phân quyền order project mới cho user khác


Các dạng nội dung cơ bản hỗ trợ đặt content

 • Tùy chọn [Website]: hỗ trợ nội dung cho website, thường là nội dung dài

 • Tùy chọn [Facebook]: hỗ trợ nội dung cho facebook, thường là nội dung ngắn

 • Tùy chọn [Ebook]: tùy chọn này mới, phù hợp khi bạn muốn viết nội dung dài, ebook để làm tài liệu, quà tặng cho khách hàng. Ebook nên cung cấp Custom chi tiết.

 • Tùy chọn [Newspaper]: nội dung để đăng báo

 • Tùy chọn [Email]: nội dung gửi email cho khách hàng của bạn

Sắp ra mắt: working24 đang xem xét đến dạng content kịch bản cho video

 • Version tiếp theo sẽ xem xét hỗ trợ dạng content này, theo yêu cầu

Các tùy chọn cơ bản cho từng bài viết content

 • Tùy chọn [100% viết mới, không copy]: tùy chọn này đảm bảo tác giả sẽ viết mới theo văn phong của bản thân, không copy về mặt kỹ thuật, dựa trên kết quả kiểm tra của Copyscape premium (hiện tại là công cụ check copy hiệu quả nhất) - Xem chi tiết hơn về quy trình viết không copy và Copyscape tại đây

 • Tùy chọn [Image]: tùy chọn này để bài viết được trình bày có hình ảnh minh họa kèm theo. Hình ảnh trong bài viết có thể do bạn cung cấp hoặc tác giả tự tìm kiếm và design hình ảnh minh họa phù hợp nhất cho bài viết.

  Image chất lượng tập trung phát triển ở version 5.0, bạn có thể xem thêm roadmap chi tiết về image chất lượng cho content tại đây

 • Tùy chọn [Custom]: tùy chọn này giúp bạn bổ sung yêu cầu chi tiết hơn cho tác giả. Custom trong phần trên cùng để cung cấp thông tin yêu cầu cho tất cả các bài viết.
  [Custom] trong từng bài viết: để cung cấp thông tin yêu cầu cho từng bài cụ thể.
  Thông tin “Custom” là thông tin yêu cầu riêng và cụ thể của bạn, nên thường rất quan trọng cho chất lượng dự án content. Nếu có thể hãy cung cấp phần thông tin này càng kỹ lưỡng càng tốt về: yêu cầu + tài liệu + hình ảnh + link web + lưu ý về văn phong, nội dung, từ ngữ

 • Tùy chọn [SEO]: tùy chọn này đảm bảo bài viết được chuẩn hóa SEO theo các yêu cầu mới nhất từ Google. Các tiêu chuẩn SEO giúp bài viết dễ lên top Google nhất khi thực hiện. Tùy chọn này sẽ bổ sung thêm một vài trường thông tin mà bạn có thể cần cung cấp để có được chất lượng SEO tốt nhất cho từ khóa.

 • Tùy chọn [PR, Ads]: tùy chọn này tốt nhất cho bài viết cần dàn bài phức tạp. Dàn bài PR nâng cao khả năng truyền đạt thông tin và độ hấp dẫn cho sản phẩm, dịch vụ, dự án, giới thiệu công ty, truyền thông, profile cá nhân và doanh nghiệp.
  [Ads]: tùy chọn này cũng hỗ trợ cho các bài viết chạy quảng cáo. Hỗ trợ nội dung cần có sự kỹ lưỡng về từ ngữ, tránh từ cấm. Các nội dung hỗ trợ cho hành vi chốt sale của người đọc cũng nằm ở dạng quảng cáo này, ví dụ như bạn viết nội dung cho Landing page, sale page.

 • Tùy chọn [Review]: tùy chọn này thích hợp khi bạn muốn review, nhận xét, đánh giá, comment về sản phẩm, dịch vụ, hoặc đóng vai khách hàng, người thứ 3 viết về vấn đề của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tùy chọn [Lưu mẫu đặt content]: tùy chọn này giúp bạn lưu tất cả các dữ liệu và lựa chọn trong lần lên project content hiện tại. Mẫu lưu này có thể sử dụng cho dự án content tiếp theo trong lần tới của bạn, nhờ vậy tiết kiệm nhiều hơn thời gian lên project content.

Vấn đề chọn lại tác giả đã viết dự án cũ: hiện tại, working24 vẫn quan trọng quyền tự do thời gian làm việc của tác giả, hơn là các chức năng hỗ trợ khách hàng yêu cầu tác giả từ các dự án cũ.

Yêu cầu cho project là quan trọng hơn: bạn cần tập trung lưu các yêu cầu cho project, yêu cầu kỹ lưỡng để bất cứ tác giả nào cũng đáp ứng được, đó mới là phương pháp hiệu quả. Phương pháp này cũng giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn với nhiều tác giả khác nhau.

Nếu bạn login trước khi dùng tool, các lưu ý của bạn trong mục “Custom”, và tùy chọn trên tool sẽ lưu trữ lại. Chỉ những trường hợp content đặc biệt khó ở level cao thì working24 mới làm việc về việc yêu cầu tác giả. Nhưng sẽ cần mức chi phí tương xứng cho bài viết yêu cầu ở những level này.

Video hướng dẫn thao tác sử dụng hệ thống đặt viết content

[Tips] mẹo nhỏ khi sử dụng price tool để đặt viết content

Từ khóa SEO không có tác dụng cho Email content

Từ khóa SEO thực sự không có tác dụng cho nội dung của một email gửi cho khách hàng. Giá trị của một email tập trung vào thông điệp , và cách nội dung truyền đạt thông điệp đó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí, bằng cách bỏ qua option “SEO” trên price tool.

Những sai lầm thường gặp khi order và quản trị project của wosetter

Wosetter là cách gọi người orderfollow theo project trên hệ thống của wo24. Vai trò chính của wosetter là lập kế hoạch và quản trị dự án

Xem thêm chi tiết về vai trò wosetter tại đây
 • Khi bạn dùng price tool để order một project content, chúng tôi gọi bạn là một Wosetter trong hệ thống tài khoản của working24.
 • Wosetter là người lập kế hoạch và follow theo các project đã kích hoạt. Việc này thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của bạn hơn trong project, khác với cách gọi “khách hàng” hay “client” như trước. Mặt khác, wo24 cũng muốn xem bạn giống như một thành viên hơn.
 1. Nếu đặt nhiều bài nhưng lại dồn vào một task, sẽ bị rắc rối và khó kiểm soát project

 2. Nếu đặt mỗi bài viết ở mỗi project khác nhau không cần thiết, sẽ mất thời gian và khó theo dõi

 3. Không cung cấp thông tin đủ chi tiết, sẽ làm chất lượng content không đảm bảo

 4. Không thường xuyên theo dõi, thảo luận và yêu cầu cho project kịp thời, ít nhất là trong những project đầu tiên

 5. Nếu quan tâm rút kinh nghiệm từ thảo luận để cập nhật ghi chú và xây dựng teamwork phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn

 6. Không được sử dụng hệ thống working24 để order project với mục đích làm bài luận hoặc mục đích học thuật

 7. Không nên order project với những yêu cầu mang tính chất “tiêu cực”