[FAQ] Câu hỏi thường gặp về project content của wosetter

Các câu hỏi thường gặp nhất khi đặt content mới của wosetter
Hãy click vào những câu hỏi sau để xem trả lời chi tiết

Tại wo24, chúng tôi gọi bạn là một wosetter. Vì sao?
 • Khi bạn dùng price tool để order một project content, chúng tôi gọi bạn là một Wosetter trong hệ thống tài khoản của working24.
 • Wosetter là người lập kế hoạch và follow theo các project đã kích hoạt. Việc này thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của bạn hơn trong project, khác với cách gọi “khách hàng” hay “client” như trước. Mặt khác, wo24 cũng muốn xem bạn giống như một thành viên hơn.

Đây là những câu hỏi xuất phát từ việc order dự án content với tác giả online
Bạn rất cần có kinh nghiệm sử dụng hệ thống đặt viết content và price tool để có thể hiểu nội dung câu hỏi của các wosetter dưới đây

 • Đó là lý do support thường đề nghị bạn nên có project tiền trạm với wo24, trước khi muốn được tư vấn chuyên sâu hơn về quy trình projectcontent plan

Câu hỏi về chất lượng content và quản trị project

Thắc mắc về chất lượng content

Thế nào là bài viết 100% viết mới, không copy

Content thực hiện trong dự án của working24 với tùy chọn “100% viết mới, không copy” sẽ được kiểm tra bằng Copyscape premium. Đáp ứng tiêu chuẩn và phương thức kiểm tra nội dung copy online của Copyscape.

Nếu mình ko tick vào 100% ko trùng lặp thì sẽ là bài viết copy ạ?

Nếu bạn không check vào tùy chọn “100% viết mới, không copy” thì hệ thống sẽ bỏ qua bước kiểm tra trùng lặp nội dung. Bài viết không được đảm bảo từ hệ thống về vấn đề copy nội dung từ tác giả.

Trong quy trình hướng dẫn, wo24 cũng khuyến khích tác giả không nên mất quá nhiều thời gian cho nội dung không yêu cầu 100% viết mới. Dạng nội dung này tập trung vào tốc độ, collect thông tin từ nguồn khác, và những đặc điểm cho mục tiêu sử dụng phù hợp hơn.

Nếu sau khi thanh toán, bài viết không theo ý của mình thì sao?

Để bài viết đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần phải cung cấp thông tin theo như hướng dẫn kỹ lưỡng. Việc này giúp tác giả có đầy đủ thông tin cần thiết cho bài viết.
Bạn cũng có thể đặt dàn ý yêu cầu, và tác giả sẽ thực hiện bài viết theo đúng dàn ý đã yêu cầu. Cách này tốt cho dạng bài viết cố định của sản phẩm hoặc dự án.
Khi thực hiện dự án, bạn được trao đổi trực tiếp với biên tập về việc chỉnh sửa bài viết để được chất lượng nội dung được điều chỉnh theo yêu cầu.

Thắc mắc về cách quản trị project

Chỉ gửi từ khóa, không gửi tiêu đề được không bạn?

Được. Bạn hãy ghi là “Tác giả tự đặt tiêu đề” trong phần tiêu đề

Cho mình hỏi về chủ đề bài viết thì mình có thể chọn và đưa ra sample + list keyword thì bên bạn có thể re-write lại được phải không?

Khi gửi yêu cầu cho bài viết khi kích hoạt dự án, bạn sẽ được gợi ý để cung cấp tiêu đề, từ khóa và dàn ý yêu cầu (nếu có). Trong trường hợp, bạn không yêu cầu các thông tin này, hoặc cần hỗ trợ lên chủ đề, từ khóa và dàn ý qua trao đổi, biên tập sẽ tự động kích hoạt dự án theo quy trình mẫu.

Về cơ bản, ngoài các option để tính phí, bạn có thể ghi chú các yêu cầu khác kèm theo trong mục “Custom”. Tác giả sẽ thực hiện content theo yêu cầu tùy biến chi tiết trong đó.

Thời gian duyệt tiêu đề, thời gian hoàn thành bài viết là khoảng bao lâu?

Câu hỏi này được cách khách hàng mới của working24 đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, khách hàng cũ lại rất ít thắc mắc về vấn đề này.
Vấn đề này liên quan đến nhiều yếu tố như:

 1. Việc bạn đã cung cấp đủ thông tin cho dự án chưa
 2. Tác giả sẵn sàng nhận việc trên hệ thống
 3. Độ khó của bài viết
 4. Kỹ năng và trách nhiệm liên quan, tốc độ phản hồi 2 bên
 5. Ước lượng deadline dựa trên tiền sử dự án đã làm việc
  Hiện tại, tốc độ xử lý dự án trong 10 bài viết khoảng 24h, tốc độ xử lý bài đầu tiên khoảng 2h. Tốc độ thực tế có thể rất nhanh, và tác giả thực hiện bài viết của bạn gần như ngay sau đó.
  Bạn có thể xem chi tiết hơn về thông tin dealine của hệ thống tại đây
Bạn cho mình hỏi Chuẩn SEO, Chuẩn PR, Review, Sale page cái nào là tốt nhất?

Chuẩn SEO là hỗ trợ tốt nhất để nội dung của bạn lên Top Google
Chuẩn PR hỗ trợ tốt cho các bài viết chuyên về sản phẩm dự án, cần bố cục trình bày đặc thù cho từng loại sản phẩm riêng biệt. Nội dung PR cũng sẽ được các tác giả có kỹ năng viết và chuyên môn tốt hơn nhận thực hiện.
Review là dạng bài đóng vai người đã dùng sản phẩm, viết lại nhận xét về sản phẩm đó. Bài review là nội dung có đặc điểm riêng, nghiêng về nhận xét của người dùng.
Sale page là dạng nội dung để tăng tỷ lệ chốt sale, dùng cho page chuyên bán hàng. Sale page sẽ có kịch bản bán hàng cụ thể. Nội dung sale page để có chất lượng tốt, yêu cầu quá trình cung cấp thông tin của bạn phải thật kỹ lưỡng, chi tiết về sản phẩm, thương hiệu, lợi ích cung cấp, lợi thế cạnh tranh.

Được góp ý chỉnh sửa không bạn?

Được chứ. Bên mình khuyến khích trao đổi thường xuyên với tác giả để nâng cấp chất lượng content và project.
Để trao đổi với tác giả bạn hãy xem thêm hướng dẫn comment cho tác giả trong bài viết

Mình muốn liên hệ trực tiếp, để gửi yêu cầu

Kết nối bên mình chỉ là tạm thời, và chủ yếu tập trung để hoàn thành công việc. Nếu để ý qua nhiều project, bạn sẽ thấy nickname làm việc với bạn thay đổi liên tục, và được báo cụ thể trong project.

Nếu bạn là một wosetter, hãy theo dõi thông báo trong project. Tại bất cứ thời điểm nào, điều quan trọng là bạn hãy tập trung trao đổi với thành viên đang thực hiện công việc cho bạn trong project.

Tôn trọng thời gian làm việc tự do của mọi người tại wo24 là tuyệt đối quan trọng. Vì vậy, việc trao đổi trực tiếp dễ làm phiền cuộc sống cá nhân thành viên. Đồng thời, cũng không đảm bảo cho bạn trong công việc khi bất kỳ thành viên nào đó ngưng cộng tác với project của bạn. Vì vậy, tập trung trao đổi trong project sẽ tốt hơn trong vấn đề này.

Bên working24 có đăng lên web luôn không?

Có. Để đăng bài lên web luôn, bạn cần chọn “Image” trong Công cụ tính giá. Vì bài viết sẽ cần hỗ trợ hình ảnh đầy đủ trước khi đăng

Tính năng đăng bài chỉ tập trung đăng cho web content chính. Tính năng này không phải để đi backlink hay spam content trên các web khác. Hiện tại, wo24 sắp cung cấp tính năng đăng tự động cho web chỉ bằng một click chuột.

Báo cáo bài viết của working24 có cung cấp file word?

Hiện tại tính năng này không có nhiều người yêu cầu, nên chưa thực sự cần thiết.

Bên mình có gửi hình ảnh của bài viết cho bên working24 được ko?

Được. Bạn sẽ cung cấp hình ảnh theo hướng dẫn cung cấp thông tin khi order.
** Theo mặc định working24 sẽ cho phép bạn cung cấp hình ảnh trong thông tin “Custom” để tác giả tham khảo.
** Cần chọn thêm option “Image” để tác giả xây dựng hình ảnh chi tiết cho bài viết. Tác giả cũng sẽ sử dụng hình ảnh mà bạn cung cấp để xây dựng nội dung cho mỗi bài viết. Bố cục hình ảnh và sự liên kết với nội dung nhờ đó tốt hơn.

Để gửi hình ảnh yêu cầu, có 2 cách:

 1. Bạn sẽ upload lên drive và share link trong phần “Custom” cho tác giả
  Nhớ phân quyền cho link drive của bạn ở chế độ “ai có link đều xem được” nhé
 2. Upload hình ảnh trong phần comment của bài viết chi tiết

Nếu gởi hình ảnh để thiết kế đi kèm content thì mình gởi luôn ở mục oder content hay sao bạn?

 • Bạn sẽ thích gửi trong khi order hơn, vì thường thì nó tiện cho việc lập kế hoạch của bạn
 • Nếu quên gửi hình ảnh khi order, sau đó bạn vẫn có thể upload hình ảnh trong phần comment của bài viết chi tiết, sau khi project đã kích hoạt, như ở cách (2) nêu trên

Bạn cũng nên login vào price tool, vì hệ thống sẽ có option cho bạn lưu lại các ghi chú. Sẽ tiện hơn để order cho những project sau, nhanh hơn và chính xác hơn theo yêu cầu đã có ở project trước. Việc này giúp bạn lưu trữ và nâng cấp tiền lệ yêu cầu khi order về sau.

Hình ảnh facebook content thiết kế gửi kèm trong bài hả bạn?

Đúng rồi. Nếu bạn đăng ký có “image”, tác giả sẽ kèm hình ảnh trong bài cho dạng content facebook. Lưu ý là, designer sẽ duyệt và nâng cấp hình ảnh lần cuối, sau khi tác giả hoàn thành.

Hiện tại, hình ảnh cho content sẽ cập nhật kèm theo khi post bài lên fapage page, facebook group hoặc website. Hình ảnh ở bước sau cùng này do thành viên designer thực hiện, và khác với hình ảnh tác giả tự thực hiện cho bài viết.

 • Nếu bạn không đăng ký kết nối fanpage, facebook group hoặc website để tự động post bài ở bước sau cùng. Bạn có thể thấy hình ảnh content do tác giả thực hiện là chưa đẹp nhất, vì thành viên designer của wo24 chưa thực hiện.
 • Nếu thiếu bước post bài tự động sau cùng, quy trình tự động wo24 sẽ thiếu bước xác thực và kiểm tra hình ảnh tự động. Vì vậy, nếu bạn ở chế độ tự post bài, bạn có thể phải liên hệ với tư vấn để support điều chỉnh và nâng cấp thủ công hình ảnh sau cùng này.

Wo24 sẽ tiếp tục nâng cấp để quy trình hình ảnh sau cùng được tự động hơn
Hiện tại, sau khi được design hình ở bước sau cùng, tất cả wosetter đều cảm thấy hài lòng về hình ảnh.

Sau khi lên bài, mình có gửi thêm yêu cầu cho content được không?

Được bạn. Khi project active, bạn sẽ thấy link bài ngay sau đó trong project, nên có thể gửi thêm yêu cầu qua comment ngay.

Vì bài viết sẽ được tác giả thực hiện và chỉnh sửa trong cùng link đó theo thời gian thực. Việc báo cáo hoàn thành chỉ là thông báo về việc link bài đó đã điều chỉnh nội dung của tác giả. Nên bạn hoàn toàn có thể vào link bài chi tiết đó để theo dõi quá trình làm việc của tác giả.

 • Tuy nhiên, thường các wosetter khá bận rộn với công việc riêng, nên họ sẽ thích nhận thông báo sau cùng qua project bằng smartphone hơn.
Mình đã đọc và hiểu tất cả hướng dẫn, cũng như cách dùng. Nhưng bây giờ chi tiết từng bước thì phải làm gì?

Việc này tùy thuộc việc bạn tự tổ chức công việc cá nhân thế nào, mình không thể support kỹ việc này. Mỗi người có cách quản trị công việc phù hợp riêng cho bản thân. Và sẽ tốt hơn, khi mình không nên xen vào việc riêng của bạn.

 • Đa phần các thứ trên chỉ là công cụ để hỗ trợ công việc của bạn. Hy vọng nó sẽ hộ trợ bạn tốt hơn cho công việc. Tuy nhiên, nó không thể thay thế bạn, để hoàn thành mọi thứ. Đặc biệt là trong việc lập kế hoạch công việc của một wosetter.
Bên mình có thể yêu cầu về chủ đề của từng bài viết không bạn?

Có. Trong quá trình cung cấp nội dung và kích hoạt dự án, bạn có thể cung cấp thông tin cho từng bài viết về tiêu đề, từ khóa, hình ảnh, các yêu cầu liên quan. Những phần này bạn cũng có thể yêu cầu tác giả thực hiện thay bạn, tác giả sẽ thực hiện theo yêu cầu dựa trên quy trình có sẵn.

Mình gửi yêu cầu trực tiếp, viết nhanh giúp mình

Bạn cần phải order từng bước qua price tool, các yêu cầu trực tiếp theo kiểu “gấp gáp” hay “mì ăn liền” bên mình không xử lý.

Xây dựng content đòi hỏi phải cung cấp đủ thông tin, đó luôn là một quá trình hợp tác hiệu quả và có trách nhiệm giữa bạn và tác giả. Bạn ko nên yêu cầu quá đơn giản và gấp gáp, dẫn đến thiếu sót thông tin, để rồi lại phải đi phàn nàn về những vấn đề xảy ra sau đó.

Cho mình xin lại link đăng ký

Để order content, bạn hãy bắt đầu từ link này:
http://working24.net/vi/viet-bai-content/

Thắc mắc về chi phí và phương thức thanh toán

Mình thấy giá working24 rất hấp dẫn, nhưng yêu cầu thanh toán trước 100%?

Wo24 sẽ giữ thanh toán trước cho tác giả. Điều này đảm bảo quyền lợi cho tác giả, và đảm bảo khách hàng có được lợi ích tốt nhất từ quy trình tự động hóa của working24.
Bạn có thể đặt gói nhỏ để làm quen với cách làm việc của working24 trước. Nhiều khách hàng lớn thường xuyên của working24 cũng bắt đầu từ việc đặt thử gói viết nhỏ.

Working24 có chương trình chiết khấu hay giảm giá?

Giá trên Công cụ tính giá áp dụng cho tất cả Khách hàng. Khi bạn đặt số lượng nhiều hơn với tùy chọn phù hợp, công cụ sẽ tự động áp dụng khuyến mãi kèm theo (nếu có).
Ngoài ra, khách hàng thường xuyên sẽ nhận được các thông tin khuyến mãi đặc biệt trong link sau:
Ưu đãi số lượng lớn cho khách hàng cũ

Khi viết như vậy, thì đăng lên các trang mạng tính thêm chi phí ra sao?

Hiện tại, working24 không hỗ trợ đăng trên các web khác.
Working24 chỉ hỗ trợ các công việc trong website cần viết nội dung duy nhất, còn việc đăng bài lên website khác thì wo24 không hỗ trợ.
Để hỗ trợ đăng bài lên web cần viết nội dung, bạn cần chọn thêm tùy chọn “Image”

Những câu hỏi tình huống mà tư vấn thường trả lời

Trong vài ngữ cảnh nhất định, các câu hỏi này mang phong cách khác thường. Sau đây là những giải đáp phù hợp và rõ ràng nhất cho bạn:

Có cam kết tỷ lệ chuyển đổi không?

Bên mình chỉ tập trung viết content theo yêu cầu, ngoài content không có cam kết khác

Không phải giá 12k ah?

Tùy vào cách bạn chọn option, vẫn có khách hàng sử dụng những content dưới 12k

12k là bao nhiêu từ? 12k có copy không?

Mình không thể đi sâu quá về nhu cầu mỗi người, có rất nhiều option cùng một mức giá. Điều đó phụ thuộc vào cách bạn tự lập kế hoạch và chọn option nào khi set giá bằng price tool.

Phức tạp quá, mình muốn đặt trực tiếp! Mình chỉ làm việc với nhân viên tư vấn! Bên bạn không tư vấn trực tiếp à?
 1. Bên mình chỉ support qua webtool. Trao đổi trực tiếp không tốt cho quá trình cung cấp thông tin content và thường gây nhầm lẫn đáng tiếc, nên bên mình ko hỗ trợ.

 2. Nếu có thắc mắc, bạn cứ đặt câu hỏi tại đây. Mình sẽ trả lời ngay khi online.
  Khách hàng mới có quá nhiều trao đổi không cần thiết, nên wo24 chỉ call trực tiếp riêng cho khách hàng cũ đã có kinh nghiệm làm project.
  Tiền lệ này luôn đúng, nên bạn thông cảm. Trừ khi các câu hỏi của bạn cho thấy là cần thiết để trao đổi trực tiếp.

 3. Nếu thao tác không quen, bạn nên chịu khó mở máy tính làm trước. Máy tính ít bị hạn chế thao tác hơn. Khi bạn quen rồi sẽ thấy bình thường. Ngoài ra, trên máy tính thì mình có thể teamview hỗ trợ bạn thao tác trực tiếp được.

Mình thấy cách nói chuyện wo24 hơi chảnh

Mình không cố ý, chỉ là theo kinh nghiệm thì những cách như thế này hiệu quả hơn. Không chỉ cho mình, mà còn cho bạn.

Yêu cầu phải thanh toán trước ah?

Vâng, bên mình sẽ giữ thanh toán trước cho tác giả

Do bot viết ah?

Do tác giả chuyên ngữ văn phụ trách viết tay, wo24 hỗ trợ bạn quản trị và kiểm soát chất lượng tự động

Thanh toán xong khi nào có bài?

Thường bài sẽ bắt đầu viết ngay sau thanh toán, bạn có thể theo dõi tình trạng chi tiết trong project. Trong project đầu, mình sẽ hướng dẫn bạn thêm để biết cách cung cấp thêm thông tin và follow project.

Mình không mở link được?

Facebook cấm tài khoản google của bạn, nên hãy copy link đó mở bằng app chrome giúp mình nhé

Bạn tên gì? Mình hợp tác lâu dài, nên muốn biết

Bạn là một wosetter, còn mình là một support
Theo các nguyên tắc và điều khoản công việc, wo24 khuyến nghị thành viên nên tự bảo mật thông tin cá nhân, để tránh các phiền phức không đáng có.
Vì vậy, mình chỉ có thể tập trung trao đổi với bạn về vấn đề công việc.