[FAQ] Câu hỏi thường gặp về project content của wosetter

Các câu hỏi thường gặp nhất khi đặt project content của wosetter

Đây là những câu hỏi xuất phát từ việc order dự án content với tác giả online
Bạn rất cần có kinh nghiệm sử dụng hệ thống đặt viết content và price tool để có thể hiểu nội dung câu hỏi của các wosetter dưới đây

 • Đó là lý do support thường đề nghị bạn nên có project tiền trạm với wo24, trước khi muốn được tư vấn chuyên sâu hơn về quy trình projectcontent plan

Câu hỏi về chất lượng content và quản trị project

Hãy click vào những câu hỏi sau để xem trả lời chi tiết

Thắc mắc về chất lượng content

Thế nào là bài viết 100% viết mới, không copy?

Content thực hiện trong dự án của working24 với tùy chọn “100% viết mới, không copy” sẽ được kiểm tra bằng Copyscape premium. Đáp ứng tiêu chuẩn và phương thức kiểm tra nội dung copy online của Copyscape.

Bạn có thể xem thêm về mức độ đáng tin kiểm tra trùng lặp của copyscape và những tiêu chuẩn trong quy trình viết content mới 100% tại đây.

Nếu mình ko tick vào 100% ko trùng lặp thì sẽ là bài viết copy ạ?

Nếu bạn không check vào tùy chọn “100% viết mới, không copy” thì hệ thống sẽ bỏ qua bước kiểm tra trùng lặp nội dung. Bài viết không được đảm bảo từ hệ thống về vấn đề copy nội dung từ tác giả.

Trong quy trình hướng dẫn, wo24 cũng khuyến khích tác giả không nên mất quá nhiều thời gian cho nội dung không yêu cầu 100% viết mới. Dạng nội dung này tập trung vào tốc độ, collect thông tin từ nguồn khác, và những đặc điểm cho mục tiêu sử dụng phù hợp hơn.

Nếu sau khi thanh toán, bài viết không theo ý của mình thì sao?

Để bài viết đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần phải cung cấp thông tin theo như hướng dẫn kỹ lưỡng. Việc này giúp tác giả có đầy đủ thông tin cần thiết cho bài viết.
Bạn cũng có thể đặt dàn ý yêu cầu, và tác giả sẽ thực hiện bài viết theo đúng dàn ý đã yêu cầu. Cách này tốt cho dạng bài viết cố định của sản phẩm hoặc dự án.
Khi thực hiện dự án, bạn được trao đổi trực tiếp với biên tập về việc chỉnh sửa bài viết để được chất lượng nội dung được điều chỉnh theo yêu cầu.

Mình cần người viết có kinh nghiệm. Bạn có đáp ứng được lĩnh vực này không?

Đây là câu hỏi bạn không nên nghe câu trả lời, hãy để chất lượng của project test trả lời

 • Đối với cá nhân mình, nếu ai đó nói rằng họ có kinh nghiệm, mình cũng không tin đâu
Có hỗ trợ viết bài lách từ vi phạm của facebook không ạ?

Có, đó là dạng hỗ trợ để chạy quảng cáo cho facebook. Để né từ cấm, bạn chọn option “PR, Ads” nhé.

Bạn/tác giả ở đâu ạ?

Nếu bạn cần tác giả trong khu vực cụ thể, sau khi project content kích hoạt có thể pm chi tiết cho mình để request. Nhưng thường thì tác giả ở các khu vực khác nhau đều đáp ứng được cho content chất lượng.

Thắc mắc về cách quản trị project

Bạn cho mình hỏi Chuẩn SEO, Chuẩn PR, Review, Sale page cái nào là tốt nhất?

Chuẩn SEO là hỗ trợ tốt nhất để nội dung của bạn lên Top Google
Chuẩn PR hỗ trợ tốt cho các bài viết chuyên về sản phẩm dự án, cần bố cục trình bày đặc thù cho từng loại sản phẩm riêng biệt. Nội dung PR cũng sẽ được các tác giả có kỹ năng viết và chuyên môn tốt hơn nhận thực hiện.
Review là dạng bài đóng vai người đã dùng sản phẩm, viết lại nhận xét về sản phẩm đó. Bài review là nội dung có đặc điểm riêng, nghiêng về nhận xét của người dùng.
Sale page là dạng nội dung để tăng tỷ lệ chốt sale, dùng cho page chuyên bán hàng. Sale page sẽ có kịch bản bán hàng cụ thể. Nội dung sale page để có chất lượng tốt, yêu cầu quá trình cung cấp thông tin của bạn phải thật kỹ lưỡng, chi tiết về sản phẩm, thương hiệu, lợi ích cung cấp, lợi thế cạnh tranh.

Bên working24 có hỗ trợ đăng/post/up lên web luôn không?

Có. Để đăng bài lên web luôn, bạn cần chọn option “Image, post” trong Công cụ tính giá. Vì bài viết sẽ cần hỗ trợ hình ảnh và formet đầy đủ trước thì mới có thể đăng được.

Tính năng đăng bài chỉ tập trung đăng cho web/fanpage/group chính chủ. Tính năng này không phải để đi backlink hay spam content trên các web khác. Hiện tại, wo24 sắp cung cấp tính năng đăng tự động cho web chỉ bằng một click chuột.

Hình ảnh facebook content thiết kế gửi kèm trong bài hả bạn?

Đúng rồi. Nếu bạn đặt bài có chọn option “Image, post”, tác giả sẽ kèm hình ảnh trong bài cho dạng content facebook. Lưu ý là, designer sẽ duyệt và nâng cấp hình ảnh lần cuối, sau khi tác giả hoàn thành.

Hiện tại, hình ảnh cho content sẽ cập nhật kèm theo khi post bài lên fapage page, facebook group hoặc website. Hình ảnh ở bước sau cùng này do thành viên designer thực hiện, và khác với hình ảnh tác giả tự thực hiện cho bài viết.

 • Nếu bạn không đăng ký kết nối fanpage, facebook group hoặc website để tự động post bài ở bước sau cùng. Bạn có thể thấy hình ảnh content do tác giả thực hiện là chưa đẹp nhất, vì thành viên designer của wo24 chưa thực hiện.
 • Nếu thiếu bước post bài tự động sau cùng, quy trình tự động wo24 sẽ thiếu bước xác thực và kiểm tra hình ảnh tự động. Vì vậy, nếu bạn ở chế độ tự post bài, bạn có thể phải liên hệ với tư vấn để support điều chỉnh và nâng cấp thủ công hình ảnh sau cùng này.

Wo24 sẽ tiếp tục nâng cấp để quy trình hình ảnh sau cùng được tự động hơn
Hiện tại, sau khi được design hình ở bước sau cùng, tất cả wosetter đều cảm thấy hài lòng về hình ảnh.

Tức là mình sẽ tự nghiên cứu từ khóa, tự lên tiêu đề luôn hả bạn?

Nếu bạn làm việc với hệ thống wo24, đa phần là bạn phải tự lập kế hoạch, dựa vào công cụ tự lập kế hoạch và đặt viết. Nếu bạn viết bài SEO, bạn có thể ghi tiêu đề là “tác giả tự soạn tiêu đề”, tác giả sẽ giúp bạn. Còn từ khoá thì trong price tool yêu cầu bạn cần có cho dạng bài seo.

 • Nếu bạn muốn có bảng phân tích từ khoá, có thể đặt bảng SMART của wo24 (120k/năm)

Nói thêm về SMART

SMART cơ bản là một bảng phân tích tất cả keyword ngành, được phát triển theo phương pháp riêng của wo24 để hỗ trợ công việc phân tích keywords và audit SEO tốt nhất. Ở version beta nó còn giúp rank tracking và update keyword mới tự động.

Hiện giờ support có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn về SMART, vì bạn chưa thể dùng nó trực tiếp. Để dùng SMART, phải điều khiển bằng app wo24, và app này chưa publish… Khi tư vấn SMART, support sẽ yêu cầu bạn cần order đủ số lượng để được hỗ trợ kỹ hơn về keywords.

 • Vì vậy, bạn nên đặt vài bài content đầu trước đi, để test chất lượng content xem có ổn với bạn không. Đây cũng là cách bên mình làm với project của một wosetter hoàn toàn mới.
Muốn viết SEO, nhưng mình chưa biết viết về cái gì cho hợp lý?

Đó là vấn đề của bạn, bạn phải tự hiểu về web và có cách lên kế hoạch cho project của bạn.

 • Nếu bạn muốn tìm hiểu phương pháp cơ bản về cách lên kế hoạch cho content SEO, mình sẽ hướng dẫn sơ qua một chút…
Mình có vào xem nhưng ko hiểu?

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn tại link sau
https://help.working24.net/t/h-ng-d-n-s-d-ng-h-th-ng-d-t-vi-t-content-v-i-tac-gi-online/233

Mình đã đọc và hiểu tất cả hướng dẫn, cũng như cách dùng. Nhưng bây giờ chi tiết từng bước thì phải làm gì?

Việc này tùy thuộc việc bạn tự tổ chức công việc cá nhân thế nào, mình không thể support kỹ việc này. Mỗi người có cách quản trị công việc phù hợp riêng cho bản thân. Và sẽ tốt hơn, khi mình không nên xen vào việc riêng của bạn.

 • Đa phần các thứ trên chỉ là công cụ để hỗ trợ công việc của bạn. Hy vọng nó sẽ hộ trợ bạn tốt hơn cho công việc. Tuy nhiên, nó không thể thay thế bạn, để hoàn thành mọi thứ. Đặc biệt là trong việc lập kế hoạch công việc của một wosetter.
Cho mình xin lại link đăng ký

Để order content, bạn hãy bắt đầu từ link này:
Đặt viết bài content với tác giả online, quản lý nội dung thông minh

Mình thấy tác giả XYZ viết tốt, project mới bạn set cho bạn này viết giúp mình nhé? Mình muốn chọn duy nhất 1 tác giả riêng viết cho lĩnh vực của mình?

Chính sách của wo24 là phải đảm bảo tác giả luôn có quyền tự do về thời gian làm việc, nên đối với 1 cá nhân, việc này là ko thể cam kết.

 • Việc giới hạn duy nhất một tác giả viết cho một lĩnh vực hàng ngày về lâu dài sẽ làm giảm đáng kể khả năng sáng tạo. Đối với các project lớn và với các wosetter có kinh nghiệm, thường là họ sẽ yêu cầu ngược lại. Yêu cầu việc có nhiều tác giả làm trong một project mới là cách tốt nhất để tận dụng khả năng sáng tạo cho cùng chủ đề hay lĩnh vực. Chất lượng content thực sự phụ thuộc vào việc sáng tạo nội dung, chứ không phải là việc đơn giản hóa quá mức nhân sự hay việc lên kế hoạch cho project.

 • Ngoài ra, việc tập trung một cá nhân làm việc là xung đột với thuật toán phân công tự động, vốn xem việc dựa vào một cá nhân là rủi ro cao nhất của vấn đề trễ deadline. Nên tiền lệ này cũng nằm ở vấn đề “không mong muốn” đối với các wosetter khác đang dùng hệ thống. Mô phỏng này tương tự như trường hợp dồn tất cả request vào cùng một task của project; sẽ bị rủi ro cao nhất. Bạn có thể xem mô phỏng chi tiết như giải thích ở link sau: Nếu đặt nhiều bài viết, nhưng lại dồn vào một task, sẽ bị rắc rối và khó kiểm soát project

Tính năng này chỉ có thể đợi xem xét phiên bản app sắp tới, nhưng sẽ phải thận trọng. Việc tham gia vào quá trình làm việc giữa hàng trăm project và hàng ngàn tác giả sẽ cần có phương pháp khoa học.

Việc nâng cấp tính năng trên luôn dựa trên nguyên tắc như sau:

 1. Tại wo24, thành viên có quyền làm việc chỉ lúc nào mà họ thích
  Bạn không có quyền áp đặt deadline, hay yêu cầu về thời gian làm việc của bất cứ ai. Để công việc hiệu quả là một quá trình phức hợp nhiều quy trình hệ thống, và việc yêu cầu cá nhân phải thường xuyên vượt quá giới hạn mà bản thân họ không mong muốn không phải là điều tốt.

 2. Wo24 không mong muốn việc trễ deadline, và ảnh hưởng project của wosetter
  Dù bất cứ trường hợp nào, deadline đối với các project là rất quan trọng

 3. Nhân sự không phải là yếu tố ổn định, hãy tập trung vào việc nâng cấp yêu cầu
  Đôi khi, bạn có việc riêng của bạn, và bất cứ ai cũng vậy. Nên bạn cần tập trung lưu các yêu cầu cho project, yêu cầu kỹ lưỡng để bất cứ tác giả nào cũng đáp ứng được → đó mới là phương pháp hiệu quả. Phương pháp này cũng giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn với nhiều tác giả khác nhau.

Mỗi bài là mỗi người viết khác nhau phải ko bạn?

Tùy vào tình trạng hiện tại project của bạn đang cần xử lý như thế nào để tối ưu về deadline và đạt chất lượng tốt nhất. Dĩ nhiên là trong một thời điểm làm việc, không thành viên nào được nhận 2 việc cùng một lúc. Những phương thức tối ưu cho quá trình làm việc của project này sẽ do thuật toán phân công phụ trách.

Cách làm việc cụ thể như thế nào ạ?

Về vấn đề cách làm việc chi tiết, bạn nên đặt thử 1 bài test, qua project test này bạn mới có thể nắm thực tế cách làm việc tốt nhất được. Hãy bắt đầu từ price tool để tự lập kế hoạch và đặt viết bài.

Làm sao để mình đặt bài viết theo tuần hay theo tháng?

Để đặt nhiều bài viết trong một project, bạn nhấn vào nút “Thêm bài nữa”. Bạn có thể order một project theo số lượng tuần hay theo tháng, tùy vào kế hoạch của bạn.

 • Lưu ý là các tác giả sẽ hoàn thành công việc content theo project, còn plan thời gian là vấn đề sử dụng content sau khi hoàn thành của bạn, tác giả không quan tâm. Vì vậy, project luôn tập trung để hoàn thành sớm. Đối với project, công việc viết content là của tác giả. Còn vấn đề sử dụng content là của bạn, sau khi nhận được báo cáo hoàn thành. Nếu có option “Image, post”, thì bài viết cũng post theo kiểu đặt lịch trước.

Vấn đề cung cấp thông tin cho project

Lúc đặt bài mình chưa ghi thông tin muốn bài như thế nào, dùng để làm gì mà?

Các thông tin yêu cầu bạn nên điền ngay khi order. Để ghi chi tiết yêu cầu bạn hãy chọn mục “Custom” trong công cụ lập kế hoạch và tính giá.

 • Bạn vẫn có thể comment cung cấp thông tin thêm sau đó, nhưng yêu cầu thêm thông tin thường chỉ khi nào bạn bỏ sót khi order, hoặc khi cần điều chỉnh bài viết. Mình sẽ hướng dẫn thêm trong project đầu tiên về vấn đề này.
Ví dụ mình muốn viết về xyz thì mình cần cung cấp những thông tin gì?

Bạn sẽ vào công cụ lập kế hoạch và tính giá để chọn loại bài phù hợp. Theo từng option, tool sẽ yêu cầu bạn các thành phần chi tiết cho thông tin cần cung cấp. Đối với đa số yêu cầu trong các lĩnh vực, form tương đối đủ chi tiết. Nếu bạn có thêm các yêu cầu riêng, hãy check vào mục “custom”.

 • Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với price tool; ở project đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn thêm một bước để bạn cung cấp thông tin định vị cho thương hiệu. Thông tin định vị sẽ lưu lại cho các project tiếp theo, nên đa phần wosetter chỉ cần cần điền trong project đầu tiên. Dĩ nhiên là nếu như bạn chỉ có duy nhất một thương hiệu.
Chỉ gửi từ khóa, không gửi tiêu đề được không bạn?

Được. Bạn hãy ghi là “Tác giả tự đặt tiêu đề” trong phần tiêu đề

Cho mình hỏi về chủ đề bài viết thì mình có thể chọn và đưa ra sample + list keyword thì bên bạn có thể re-write lại được phải không?

Khi gửi yêu cầu cho bài viết khi kích hoạt dự án, bạn sẽ được gợi ý để cung cấp tiêu đề, từ khóa và dàn ý yêu cầu (nếu có). Trong trường hợp, bạn không yêu cầu các thông tin này, hoặc cần hỗ trợ lên chủ đề, từ khóa và dàn ý qua trao đổi, biên tập sẽ tự động kích hoạt dự án theo quy trình mẫu.

Về cơ bản, ngoài các option để tính phí, bạn có thể ghi chú các yêu cầu khác kèm theo trong mục “Custom”. Tác giả sẽ thực hiện content theo yêu cầu tùy biến chi tiết trong đó.

Mình có 1 từ khoá, mình muốn viết chuỗi vài bài SEO liên quan tới từ khoá đấy thì bên bạn viết đc ko ạ?

Nếu là 1 từ khoá duy nhất, thì bạn nên đặt những tiêu đề hoặc yêu cầu dàn ý khác nhau cho mỗi bài. Theo nguyên tắc lập kế hoạch content, việc trùng lặp hoàn toàn về yêu cầu (ví dụ như chỉ cung cấp đơn giản duy nhất 1 từ khóa cho 5 bài khác nhau, rồi yêu cầu viết ra các nội dung hoàn toàn khác nhau) là không ổn.

Vì vậy, tốt nhất bạn phải có 1 trong những yếu tố sau là khác nhau giữa các bài:

 1. tiêu đề
 2. hoặc từ khoá
 3. hoặc yêu cầu về nội dung (custom)

Nếu không muốn tự lập kế hoạch, và bạn cần hỗ trợ lên kế hoạch cho một project, bạn sẽ cần nói rõ với support của bạn trước. Việc support để lập một kế hoạch content thông thường sẽ yêu cầu bạn phải có một project lớn, và một kế hoạch tổng thể lâu dài.

Mình muốn liên hệ trực tiếp, để gửi yêu cầu

Kết nối bên mình chỉ là tạm thời, và chủ yếu tập trung để hoàn thành công việc. Nếu để ý qua nhiều project, bạn sẽ thấy nickname làm việc với bạn thay đổi liên tục, và được báo cụ thể trong project.

Nếu bạn là một wosetter, hãy theo dõi thông báo trong project. Tại bất cứ thời điểm nào, điều quan trọng là bạn hãy tập trung trao đổi với thành viên đang thực hiện công việc cho bạn trong project.

Tôn trọng thời gian làm việc tự do của mọi người tại wo24 là tuyệt đối quan trọng. Vì vậy, việc trao đổi trực tiếp dễ làm phiền cuộc sống cá nhân thành viên. Đồng thời, cũng không đảm bảo cho bạn trong công việc khi bất kỳ thành viên nào đó ngưng cộng tác với project của bạn. Vì vậy, tập trung trao đổi trong project sẽ tốt hơn trong vấn đề này.

Mình có thể gửi timeline cho bạn không? Chứ mình không có thời gian gửi thông tin qua form

Không bạn. Nếu không có thời gian để gửi yêu cầu chi tiết qua price tool cho bên mình và tự lập kế hoạch content, thì bạn nên chọn đối tác khác. Vì đó là yêu cầu tối thiểu.

Bên mình có gửi hình ảnh của bài viết cho bên working24 được ko?

Được. Bạn sẽ cung cấp hình ảnh theo hướng dẫn cung cấp thông tin khi order.
** Theo mặc định working24 sẽ cho phép bạn cung cấp hình ảnh trong thông tin “Custom” để tác giả tham khảo.
** Cần chọn thêm option “Image” để tác giả xây dựng hình ảnh chi tiết cho bài viết. Tác giả cũng sẽ sử dụng hình ảnh mà bạn cung cấp để xây dựng nội dung cho mỗi bài viết. Bố cục hình ảnh và sự liên kết với nội dung nhờ đó tốt hơn.

Để gửi hình ảnh yêu cầu, có 2 cách:

 1. Bạn sẽ upload lên drive và share link trong phần “Custom” cho tác giả
  Nhớ phân quyền cho link drive của bạn ở chế độ “ai có link đều xem được” nhé
 2. Upload hình ảnh trong phần comment của bài viết chi tiết

Nếu gởi hình ảnh để thiết kế đi kèm content thì mình gởi luôn ở mục oder content hay sao bạn?

 • Bạn sẽ thích gửi trong khi order hơn, vì thường thì nó tiện cho việc lập kế hoạch của bạn
 • Nếu quên gửi hình ảnh khi order, sau đó bạn vẫn có thể upload hình ảnh trong phần comment của bài viết chi tiết, sau khi project đã kích hoạt, như ở cách (2) nêu trên

Bạn cũng nên login vào price tool, vì hệ thống sẽ có option cho bạn lưu lại các ghi chú. Sẽ tiện hơn để order cho những project sau, nhanh hơn và chính xác hơn theo yêu cầu đã có ở project trước. Việc này giúp bạn lưu trữ và nâng cấp tiền lệ yêu cầu khi order về sau.

Sau khi lên bài, mình có gửi thêm yêu cầu cho content được không?

Được bạn. Khi project active, bạn sẽ thấy link bài ngay sau đó trong project, nên có thể gửi thêm yêu cầu qua comment ngay.

Vì bài viết sẽ được tác giả thực hiện và chỉnh sửa trong cùng link đó theo thời gian thực. Việc báo cáo hoàn thành chỉ là thông báo về việc link bài đó đã điều chỉnh nội dung của tác giả. Nên bạn hoàn toàn có thể vào link bài chi tiết đó để theo dõi quá trình làm việc của tác giả.

 • Tuy nhiên, thường các wosetter khá bận rộn với công việc riêng, nên họ sẽ thích nhận thông báo sau cùng qua project bằng smartphone hơn.
Bên mình có thể yêu cầu về chủ đề của từng bài viết không bạn?

Có. Trong quá trình cung cấp nội dung và kích hoạt dự án, bạn có thể cung cấp thông tin cho từng bài viết về tiêu đề, từ khóa, hình ảnh, các yêu cầu liên quan. Những phần này bạn cũng có thể yêu cầu tác giả thực hiện thay bạn, tác giả sẽ thực hiện theo yêu cầu dựa trên quy trình có sẵn.

Mình gửi yêu cầu trực tiếp, viết nhanh giúp mình

Bạn cần phải order từng bước qua price tool, các yêu cầu trực tiếp theo kiểu “gấp gáp” hay “mì ăn liền” bên mình không xử lý.

Xây dựng content đòi hỏi phải cung cấp đủ thông tin, đó luôn là một quá trình hợp tác hiệu quả và có trách nhiệm giữa bạn và tác giả. Bạn ko nên yêu cầu quá đơn giản và gấp gáp, dẫn đến thiếu sót thông tin, để rồi lại phải đi phàn nàn về những vấn đề xảy ra sau đó.

Mình cần có thể yêu cầu riêng cho các đặc điểm của bài viết bên mình không?

Để gửi yêu cầu riêng cho content, bạn hãy check vào tùy chọn “Custom”. Các vấn đề về yêu cầu riêng còn có thể lưu trữ cho các project tiếp theo, nếu bạn login vào price tool để sử dụng.

Mình đơn giản thôi. Mình gửi nhanh một số ý và ảnh, viết giùm mình. !?

Theo kinh nghiệm của mình thì không có việc gì thông qua Chat mà “đơn giản” và “nhanh” được. Hơn nữa, để bài chất lượng, phải có một quy trình cung cấp thông tin đủ chất lượng cho tác giả. Vì vậy, bạn chịu khó theo quy trình content và yêu cầu cung cấp thông tin tiêu chuẩn của wo24 trên web giúp mình nhé.

Tài liệu cần hỗ trợ tiếng Anh, thì giá cả thế nào?

Nếu bạn viết content tiếng Việt, thì giá ko ảnh hưởng - nếu yêu cầu tiếng Anh, hoặc tài liệu cần tham khảo là link tiếng Anh.

 • Bạn chỉ cần đưa các thông tin yêu cầu, tài liệu tiếng Anh vào trong phần custom của từng bài, cho tác giả là được.

Vấn đề báo cáo hoàn thành

Làm sao để biết bài viết hay project hoàn thành?

Tất cả thông tin về tình trạng như:

 1. Tác giả nhận viết
 2. Bài viết hoàn thành
 3. Project hoàn thành

Các thông tin status này đều được thông báo chi tiết trong project. Bạn nên theo dõi project thường xuyên để cập nhật thông tin từ project chi tiết.

Ngoài ra, tác giả có thể comment để thắc mắc thêm về thông tin yêu cầu. Vì vậy, việc phản hồi kịp thời cho project là rất quan trọng.

Khi bài hoàn thành thì bài báo cáo sẽ đính kèm file trong project ạ?

Link bài hoàn thành cũng chính là link bài viết ban đầu trong project mà bạn thấy ngay từ đầu. Bạn luôn có thể xem và kiểm tra bài viết mà tác giả đang thực hiện.

FT9WPpTFUa

Bạn cũng có thể vào bài viết chi tiết đó để comment bổ sung thêm thông tin yêu cầu (nếu có)

Báo cáo bài viết của working24 có cung cấp file word?

Hiện tại tính năng này không có nhiều người yêu cầu, nên chưa thực sự cần thiết.

Vấn đề về deadline của project

Thanh toán xong khi nào có bài?

Thường bài sẽ bắt đầu viết ngay sau thanh toán, và bạn có thể theo dõi tình trạng chi tiết trong project. Trong project đầu, mình sẽ hướng dẫn bạn thêm để biết cách cung cấp thêm thông tincách theo dõi tiến độ project.

 • Trong project đầu tiên, bạn sẽ biết các cách để quản trị một project hiệu quả
Thông thường, thời gian hoàn thành bài viết là khoảng bao lâu?

Thông thường, tác giả sẽ viết ngay và hoàn thành sau vài giờ. Nhưng đối với nguyên tắc quản trị project, bạn nên set deadline an toàn là trong 24h.

Câu hỏi này được cách khách hàng mới của working24 đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, khách hàng cũ lại rất ít thắc mắc về vấn đề này, vì thời gian hoàn thành project rất nhanh, hơn so với tưởng tượng của bạn khá nhiều.

Vấn đề này liên quan đến nhiều yếu tố như:

 1. Việc bạn đã cung cấp đủ thông tin cho dự án chưa
 2. Tác giả sẵn sàng nhận việc trên hệ thống
 3. Độ khó của bài viết
 4. Kỹ năng và trách nhiệm liên quan, tốc độ phản hồi 2 bên
 5. Ước lượng deadline dựa trên tiền sử dự án đã làm việc
  Hiện tại, tốc độ xử lý dự án trong 10 bài viết khoảng 24h, tốc độ xử lý bài đầu tiên khoảng 2h. Tốc độ thực tế có thể rất nhanh, và tác giả thực hiện bài viết của bạn gần như ngay sau đó.
  Bạn có thể xem chi tiết hơn về thông tin dealine của hệ thống tại đây
Mình đang gấp, có bài ngay được không?

Trong 24h đầu, để đảm bảo chất lượng mình không nên tham gia vào quá trình làm việc của tác giả. Quy trình xử lý deadline của wo24 chỉ tập trung xử lý khi một tác giả trễ deadline sau khi nhận viết đã 24h, chứ không dùng để hối thúc tác giả cố gắng có bài viết quá sớm.

 • Bạn có thể khắc phục bằng cách lên kế hoạch từ sớm cho một project thì sẽ tốt hơn.
  Ví dụ, bạn cần bài trong 24h thì sẽ lên project từ trước đó, trong 36h - 48h

 • Bài viết thường có sớm trong vài giờ, tuy nhiên deadline an toàn luôn là 24h
  Trong trường hợp số project cần xử lý là quá nhiều so với số tác giả, bạn sẽ cần 24h để có báo cáo hoàn thành của những project không quá 10 bài viết.
  Thuật toán phân công sẽ tập trung nhiều hơn cho những bài đầu tiên và cuối cùng trong project. Tuy nhiên, bạn cũng còn phải quan tâm đến một số bài viết cần chỉnh sửa, trao đổi, và sẽ cần nhiều thời gian hơn. Vì vậy, ngưỡng deadline an toàn trong 24h là khá quan trọng.

Làm sao mình biết project hiện tại khi nào xong để đặt thêm project mới?

Project hiện tại có thể xong rất sớm, nhưng để biết chính xác thì bạn cần theo dõi thông báo chi tiết từ project.

Bạn vẫn có thể đặt project mới để chạy song song. Các project chạy cùng lúc sẽ giúp bạn chủ động hơn để lập kế hoạch, mà không cần phải chờ đợi.

 • Quy trình phân công tự động, kèm theo khả năng kiểm soát deadline và chất lượng tự động của wo24 hỗ trợ bạn tốt nhất cho vấn đề này. Bạn có thể order thoải mái cùng lúc nhiều project khác nhau để hoàn thiện kế hoạch công việc mà vẫn đạt chỉ số deadline và chất lượng cao nhất, và mọi thứ đều tự động và báo cáo chính xác 100%.

 • Bạn có thể xem thêm so sánh hiệu quả cho việc phân tách task cho các project cùng chạy song song tại đây

Vấn đề yêu cầu chỉnh sửa

Được góp ý chỉnh sửa không bạn?

Được chứ. Bên mình khuyến khích trao đổi thường xuyên với tác giả để nâng cấp chất lượng content và project.
Để trao đổi với tác giả bạn hãy xem thêm hướng dẫn comment cho tác giả trong bài viết

Mình có thể nhờ chỉnh sửa tối đa bao nhiêu lần ạ?

Không có giới hạn

Một vài đoạn hơi lủng củng. Đọc xong mình cũng phải sửa lại?

Vấn đề này thuộc về năng lực cá nhân, rất riêng cho từng tác giả phụ trách. Bạn nên comment trao đổi để yêu cầu tác giả điều chỉnh. Comment giúp họ rút kinh nghiệm, và phù hợp hơn với project. Biên tập cũng dựa vào comment để kiểm tra tác giả, và các trường hợp vi phạm (nếu có).

 • Nếu một tác giả nào đó làm việc quá kém chất lượng thì bạn có thể phản hồi để tập trung xử lý tác giả đó. Vì thường vấn đề chỉ phát sinh ở một tác giả nhất định, và đó là những trường hợp vi phạm ngoài mong muốn.
Mình comment xong thì deadline sửa là bao lâu ạ?

Thường tác giả sẽ phản hồi và sửa ngay cho bạn, vì việc này diễn ra khá nhanh giữa đôi bên nên không cần quy định deadline. Nhưng văn hóa của wo24 là nên để thành viên trung bình khoảng 2 giờ, để họ có thời gian phản hồi và xử lý.

Thắc mắc về chi phí và phương thức thanh toán

Yêu cầu phải thanh toán trước ah?

Vâng, bên mình sẽ giữ thanh toán trước cho tác giả

Mình thấy giá working24 rất hấp dẫn, nhưng yêu cầu thanh toán trước 100%?

Wo24 sẽ giữ thanh toán trước cho tác giả. Điều này đảm bảo quyền lợi cho tác giả, và đảm bảo khách hàng có được lợi ích tốt nhất từ quy trình tự động hóa của working24.
Bạn có thể đặt gói nhỏ để làm quen với cách làm việc của working24 trước. Nhiều khách hàng lớn thường xuyên của working24 cũng bắt đầu từ việc đặt thử gói viết nhỏ.

Working24 có chương trình chiết khấu hay giảm giá?

Giá trên Công cụ tính giá áp dụng cho tất cả Khách hàng. Khi bạn đặt số lượng nhiều hơn với tùy chọn phù hợp, công cụ sẽ tự động áp dụng khuyến mãi kèm theo (nếu có).
Ngoài ra, khách hàng thường xuyên sẽ nhận được các thông tin khuyến mãi đặc biệt trong link sau:
Ưu đãi số lượng lớn cho khách hàng cũ

Khi viết như vậy, thì đăng lên các trang mạng tính thêm chi phí ra sao?

Hiện tại, working24 không hỗ trợ đăng trên các web khác.
Working24 chỉ hỗ trợ các công việc trong website cần viết nội dung duy nhất, còn việc đăng bài lên website khác thì wo24 không hỗ trợ.
Để hỗ trợ đăng bài lên web cần viết nội dung, bạn cần chọn thêm tùy chọn “Image”

Mình sẽ thanh toán như thế nào? Cần ghi chú gì không?

Bạn sẽ nhận hướng dẫn thanh toán qua email/sms, ngay khi đặt project.

 • Bạn có thể ghi chú số phone, hoặc email, hoặc billing ID khi thanh toán. Kế toán sẽ tự động so khớp và kích hoạt dựa trên các project mới nhất của bạn.
Mình đã đặt content nhưng chưa thấy email hướng dẫn thanh toán?

Trong bảng project của bạn có card billing; tại đây luôn lưu lại tất cả order billing, nên bạn có thể check ngay mà ko cần đợi email.

 • (Billing card có link dạng Trello)
 • Support cho bạn cũng có thể gửi trực tiếp billing cho bạn (Nó có dạng https://wo24.net/xxx)
  (Link billing cũng được gửi qua sms, bạn cần phải điền chính xác số phone để nhận sms)

Lưu ý là wo24 sử dụng quy trình kép khi gửi email. Nghĩa là, email của wo24 và cả email trello đều sẽ notify cho bạn. Nếu cả 2 hệ thống đều không thể gửi email cho bạn, khả năng cao là do hộp inbox của bạn. Hãy check lại bộ lọc spam, hoặc “phân loại email” (nếu bạn dùng gmail) nhé.

Cho mình báo giá theo tháng?

Chu kỳ thời gian của một project là do bạn tự ước lượng. Còn đối với công việc của project, wo24 chỉ tập trung thực hiện cho project đó càng nhanh càng tốt.

 • Ngoài ra, bạn nên dùng deadline là đơn vị cơ bản để ước lượng thời gian làm việc
Nếu chọn đúng theo yêu cầu của mình thì giá hơi cao?

Tùy vào option, price tool sẽ cố gắng đưa ra mức giá tốt nhất. Hiện tại, mức giá đó để đảm bảo khớp ra tác giả chất lượng tốt nhất.

 • Để có giá tốt hơn, bạn có thể xem xét đặt số nhiều, để được hưởng chiết khấu theo ngưỡng thanh toán đủ lớn.

Những câu hỏi tình huống mà tư vấn thường trả lời

Trong vài ngữ cảnh nhất định, các câu hỏi này mang phong cách khác thường. Sau đây là những giải đáp phù hợp và rõ ràng nhất cho bạn:

Có cam kết tỷ lệ chuyển đổi không?

Bên mình chỉ tập trung viết content theo yêu cầu, ngoài content không có cam kết khác

Không phải giá 12k ah?

Tùy vào cách bạn chọn option, nhưng đó là giá thầu thấp nhất để có tác giả chất lượng. Trong thực tế, vẫn có khách hàng sử dụng những content dưới 12k, tùy theo nhu cầu.

 • Tuy nhiên, nếu yêu cầu của bạn thực sự cao, cố ép giá thấp là không ổn.
12k là bao nhiêu từ? 12k có copy không?

Mình không thể đi sâu quá về nhu cầu mỗi người, có rất nhiều option cùng một mức giá. Điều đó phụ thuộc vào cách bạn tự lập kế hoạch và chọn option nào khi set giá bằng price tool.

Phức tạp quá, mình muốn đặt trực tiếp! Mình chỉ làm việc với nhân viên tư vấn! Bên bạn không tư vấn trực tiếp à?

Mỗi tác giả nhận bài sẽ phân luồng riêng, nên bạn cần order qua hệ thống.

Nếu có thắc mắc khi sử dụng price tool, bạn cứ đặt câu hỏi tại đây; mình sẽ trả lời ngay khi online. Bên mình chỉ support qua webtool và app. Ngoài việc hướng dẫn sử dụng, trao đổi trực tiếp không tốt cho quá trình cung cấp thông tin content và thường gây nhầm lẫn đáng tiếc, nên bên mình ko hỗ trợ.

 • Trừ khi bạn đã là wosetter, đã có kinh nghiệm sử dụng và theo dõi project

Tiền lệ này luôn đúng, nên bạn thông cảm. Trừ khi các câu hỏi của bạn cho thấy là thực sự cần thiết để trao đổi trực tiếp.

Mình thấy cách nói chuyện wo24 hơi chảnh

Mình không cố ý, chỉ là theo kinh nghiệm thì những cách như thế này hiệu quả hơn. Không chỉ cho mình, mà còn cho bạn.

Mình tóm tắt yêu cầu, và bạn ra giá được không?

Không. Nếu bạn mới làm việc lần đầu, bạn sẽ cần tự tìm hiểu, chọn option phù hợp, check giá và order bằng price tool trong link trên. Việc trao đổi quá nhiều và chi tiết, khi vẫn không có option cụ thể và chưa có kinh nghiệm gì về project test, thực sự không cần thiết.

Do bot viết ah?

Do tác giả chuyên ngữ văn phụ trách viết tay, wo24 hỗ trợ bạn quản trị và kiểm soát chất lượng tự động

Mình không mở link được?

Facebook cấm tài khoản google của bạn, nên hãy copy link đó mở bằng app chrome giúp mình nhé

Bạn tên gì? Mình hợp tác lâu dài, nên muốn biết

Bạn là một wosetter, còn mình là một support
Theo các nguyên tắc và điều khoản công việc, wo24 khuyến nghị thành viên nên tự bảo mật thông tin cá nhân, để tránh các phiền phức không đáng có.
Vì vậy, mình chỉ có thể tập trung trao đổi với bạn về vấn đề công việc.

Có viết cho facebook không? Giá bao nhiêu?

Xem thông tin, check giá và đặt bài viết tại đây (click vào)
Bạn xem trong link trên trước khi đặt câu hỏi chi tiết hơn nhé. Mình ko support các câu hỏi đã có thông tin sẵn.

Làm sao để tuyển người thật viết bài vào trong group telegram riêng của bên mình?

Wo24 là những tác giả tự viết content. Nhưng chỉ khi bạn sử dụng quy trình workflow của bên mình để làm việc với tác giả, thì mới đảm bảo chất lượng content tốt nhất.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng quy trình tiêu chuẩn của bên mình, thì bên mình không hợp tác. Bạn nên cân nhắc nhu cầu thực sự là tuyển người, hay là content.

Bài viết SEO của bên bạn có lên Top Google được không?

Wo24 dựa vào những tiêu chuẩn SEO mới nhất của Google để xây dựng quy trình content SEO. Bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu những tiêu chuẩn content SEO của riêng bạn, và wo24 sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu đó.

 • Tuy nhiên, việc bài viết có lên được Top Google hay không, thì tác giả viết content không quyết định được. Mình tin rằng phần nhiều đó là trách nhiệm của riêng bạn, và của bộ phận SEO.
Có nhận làm internal link của bài SEO hông ạ? Bài viết thì đã có sẵn cả rồi

Phần bạn yêu cầu là công việc của biên tập, không phải tác giả content. Bạn nên thuê riêng 1 biên tập để điều chỉnh chi tiết cho bài viết đã có.

Bạn nên tìm một biên tập freelance để thực hiện công việc này. Một biên tập sẽ nhận việc từ yêu cầu trực tiếp của bạn. Trong khi đó, tác giả chỉ nên tập trung vào content mới, sáng tạo là chính.

Add zalo mình nhé! Cho mình số phone, mình muốn trao đổi phương án dài hạn.

Sau khi bạn đặt project test đầu tiên, bên mình sẽ tự động add zalo. Nên bạn cứ test phù hợp trong project đầu tiên đã nhé.

 • Project test cũng thực sự giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong quá trình làm việc và thanh toán.
Mình đã coi sơ qua web. Mình cần bạn nhận theo gói luôn, chứ điền từng bài viết 1 lâu lắm

Một gói lớn hơn phải bắt đầu từ bài viết lẻ. Làm sao bạn có thể tin tưởng giao phó một project lớn, trong khi item nhỏ đầu tiên còn chưa test?

(Những câu hỏi không liên quan đến project, hoặc có phạm trù quá rộng; mà chúng tôi tin rằng nó thuộc về trách nhiệm tự tìm hiểu kiến thức của bạn)

Mình chỉ tập trung hỗ trợ các vấn đề về project khi đã bắt đầu hợp tác. Các vấn đề ko liên quan, bạn tự search google tìm hiểu nhé

Các phản hồi trước khi có câu hỏi

(Nhận xét về dịch vụ, trong khi chưa sử dụng dịch vụ)

Bạn nên order thử, vì nhận xét khi chưa hiểu rõ là một thái độ rất kém lịch sự

(Chậm điền thông tin định vị, hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu)

Các tác giả sẽ bắt đầu mọi thứ rất nhanh, nên bạn nên cung cấp thông tin ngay nhé. Trong khi việc hoàn thành deadline project là rất được quan tâm, thì đồng thời việc các thành viên chờ đợi đủ thông tin để có thể hoàn thành công việc cũng là điều cần tôn trọng.

 • Vì vậy, project vẫn sẽ buộc hoàn thành trong điều kiện thiếu thông tin cung cấp
 • Lưu ý là wo24 làm việc xuyên đêm, và không quan tâm ngoài giờ hành chính.