Những trang facebook/instagram hay ho để nuôi cảm hứng sáng tạo

Đối với mình, làm content không khác gì một người làm sáng tạo. Sáng tạo luôn là giá trị cốt lõi để định vị “bút pháp” của mỗi người giỏi đến đâu. Do vậy, việc tìm cảm hứng, nhặt nhạnh những nguyên liệu hay ho xung quanh để áp dụng trong công việc là điều rất cần thiết. Dưới đây là những trang facebook, instagram về con chữ, idea, art mà mình thường lui tới để tìm cảm hứng mỗi ngày, hy vọng giúp ích được cho các bạn và nếu các bạn có “món” gì hay ho thì đừng quên để lại dưới cmt để mn cùng “ăn” nhé ^^.

Những trang dưới đây là mình recommend theo góc nhìn cá nhân, không dựa trên các thông tin ở website hay số đông nào khác nhé

 1. Portfolio

Đây là portfolio của những Copywriter người Việt mà mình thấy ấn tượng nhất. Những personal project, campaign họ làm đều rất thú vị. Mình chăm stalk trên Linkedin nên mò ra được. Do họ đều featured công khai trên Linkedin, Facebook nên mình mới dám share nha, đề phòng bạn nào hỏi mình đã xin phép chưa ^^

https://ainhiph.wixsite.com/portal (Chị này đang làm Copy ở Happiness Saigon, có nhiều campaign hay lắm).

https://www.copyhiker.com/ (Mọi người chắc không còn xa lạ với lão đại Sói Ăn Chay rồi đúng không? Anh chủ portfolio này có nhiều project làm cùng với a Sói lắm, vào xem nha).

https://nghivhd.wixsite.com/copywriter (Chị này đang làm Senior Copy ở Leo Burnett Vietnam).

https://wealthofacopywriter.wordpress.com/ (Mê mấy Personal project của chị này luôn, chị hình như đang làm copy ở Dinasour thì phải).

https://bepchu.com/ (Blog của anh Sói Ăn Chay, có nhiều câu chuyện khá thú vị về sáng tạo).

https://www.behance.net/khoinguyenhocw (Anh này hình như đang làm copy tại Isobar Vietnam).

https://www.behance.net/quocduy (Người này thì mình không biết, cơ mà tình cờ xem qua mấy project bạn ấy làm cũng thấy hay ho, tuy không bằng những người ở trên nhưng cx đáng để xem).

 1. Facebook
 • Đéo hiền: Page này đọc vui lắm, thở mấy câu bựa bựa.

 • Weird Helga: Đọc vui vui, lượm lặt được khá nhiều thứ

 • Pun Khoăn: Nghe cái tên là thấy chơi chữ rồi đúng không? Vào lụm từ vựng với học hỏi cách “nghịch chữ”

 • Tiếu Sĩ Ngu Ngu: Vào đọc để hiểu văn phong hay thế nào, ngông nhưng chất.

 • Wawawiwacartoons: Ui cái page nó kute dễ sợ, content hay, art đẹp. Ncl cực mê.

 1. Instagram
 • Wordaroundme: Đây là trang lượm lặt những câu chữ thú vị từ mọi nơi trong cuộc sống, xem xong mới thấy mấy bác bán hàng rong, chủ quán cơm… cũng có tài copywriting ghê. Đôi khi mình còn thấy nhột vì viết không hay được như họ :v

 • Lẩu punch chuyền: Chơi chữ đỉnh ghê.

 • Chợ chời creative: Ngắm art đẹp, tăng mood.

 • Mcmennamy: Mấy tấm ảnh ghép cưng xỉu, xem đi, đảm bảo lượm được kha khá idea, đây là minh chứng cho câu chuyện “connect the dot” để sáng tạo.

 • Lianafinck: Kể chuyện hay, vẽ đẹp.

 • Sói Ăn Chay: Khỏi cần introduce nhân vật này nữa nhỉ, chắc ai trong gr này cũng đều gối đầu giường sách của ảnh hết. Anh sói không dùng fb, chỉ dùng insta thôi nha các bạn.

Hy vọng giúp được gì đó cho các bạn qua những gợi ý trên. Nếu thấy có ích thì đừng quên share những gì hay ho các bạn biết nha.