Lập kế hoạch seo chi tiết của công ty seo

,

Ngày càng có rất nhiều người tập tành bắt đầu kinh doanh nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh hiệu quả. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại đó là việc bạn chưa biết cách thực hiện chiến dịch marketing.

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để thuê cho mình một dịch vụ seo uy tín mà tự làm seo thì nên lưu ý về content bởi content chính là sức mạnh của seo. Dưới đây chia sẻ tất tần tật về cách viết bài chuẩn seo sao cho khách hàng nhìn thấy là muốn liên hệ với bạn

🔑 CÓ NHÂN SỰ CHĂM SÓC CONTENT CHO WEBSITE

Một website chất lượng và muốn nổi tiếng cần phải có Blog, Blog có mức độ hữu ích, chuyên sâu bao nhiêu, càng xây dựng niềm tin trong khách hàng rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình bấy nhiêu.

Ngoài ra Blog còn được áp dụng vào kỹ thuật SEO site vệ tinh PBN bạn xem thêm ở đây: https://bit.ly/31I9ZRP

🔑 VIẾT CONTENT THÔI CHƯA ĐỦ MÀ PHẢI LÀ VIẾT CONTENT MARKETING

Nếu không phối hợp với yếu tố marketing thì viết content chỉ để website… đỡ trống mà thôi! Với những doanh nghiệp ít chú trọng tới Content Marketing cho website, họ chỉ mới dừng lại ở suy nghĩ website được tạo ra để có một kênh chứa thông tin liên hệ của doanh nghiệp, mà chưa nhận thức sâu sắc rằng: content marketing chất lượng sẽ góp pần nâng cao doanh thu.

Yếu tố marketing được thể hiện ở chỗ: lấy khách hàng làm trọng tâm trong hoạt động sản xuất và phân phối nội dung.

  • Hiểu khách hàng đang có nhu cầu thông tin hay gặp phải vấn đề gì

  • Content phải liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

  • Content không phải là yếu tố rời rac, phải được lên kế hoạch cụ thể, phối hợp đúng với chiến lược và thông điệp truyền thông, góp phần vào mục tiêu chung trong chiến lược marketing tổng thể.

  • Tìm cách phân phối nội dung đến đúng đối tượng mục tiêu. Nếu content của bạn hay nhưng không thu hút đúng đối tượng thì bạn khó có thể bán được hàng.

  • Đo lường và cải thiện hiệu quả content dựa trên các chỉ số như: traffic website, time on page, bounce rate, tỷ lệ chuyển đổi

🔑 NGUYÊN TẮC VIẾT CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ

Như đã nói ở trên, mọi Content Marketing trên website được viết ra phải đặt khách hàng làm trung tâm. Bạn không tìm hiểu khách hàng mà chỉ “nghĩ gì viết nấy” theo ý bản thân, bạn sẽ trật đường ray rời khỏi khách hàng của mình.

Nghiên cứu khách hàng trước khi viết content

Tìm điểm liên kết giữa các vấn đề, nhu cầu của người dùng với giải pháp mà doanh nghiệp cung cấp.

Có nhiều cách để tìm thấy vấn đề, nhu cầu thông tin của khách hàng thông qua:

  • Nói chuyện trực tiếp với khách hàng.

  • Trao đổi với nhân viên tư vấn/bán hàng là những người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nhất.

  • Tìm hiểu các nội dung mà khách hàng thường quan tâm, tương tác trên diễn đàn và mạng xã hội.

  • Nghiên cứu bằng các công cụ chuyên sâu như Google Analytics, Google Keyword Planer,…

Sự liên kết rất quan trọng.

Nó cho thấy sự liên quan giữa lĩnh vực kinh doanh của bạn và vấn đề, nhu cầu thông tin của khách hàng.

Ví dụ, các khách hàng của bạn thường quan tâm tới thể thao, còn bạn bán mỹ phẩm. Bạn có tìm được điểm liên kết giữa mỹ phẩm và thể thao chứ? Bạn có thể sử dụng các bài viết liên quan tới chăm sóc da trong hoạt động thể thao: cách chọn kem chống nắng “bất chấp” mồ hôi khi chơi thể thao, rửa mặt ngay sau khi chơi thể thao có hại cho da không, các lưu ý khi chơi thể thao giúp tránh bị mụn, bảo vệ da khi tập GYM…

Xem đối thủ của bạn đã và đang viết content như thế nào về chủ đề bạn chọn

Muốn bán được hàng, bạn cần hiểu thị trường. Bạn đang có những đối thủ nào, định hướng của họ là gì, sản phẩm của họ có gì đặc biệt…?

Tương tự, với chủ đề bạn định chọn, bạn có biết đối thủ của bạn đã viết những gì, định hướng nội dung trên website của họ như thế nào, nội dung của họ có gì đặc biệt, cách truyền đạt như thế nào,…?

Từ đó, bạn có thể định hình nội dung của mình theo cách đặc biệt mà các đối thủ khác chưa làm. Sự khác biệt trong viết content sẽ tạo nên những dấu ấn đặc biệt đối với khách hàng hơn là những nội dung giống nhau giữa các web.

Gợi ý cho bạn: hãy suy nghĩ một số từ khóa liên quan đến chủ đề bạn chọn.

Sau đó search trên Google xem từ 1 đến 2 trang đầu tiên có những kết quả từ các trang web nào… và hãy vào nghiên cứu những bài viết đó. Bạn sẽ có thêm ý tưởng để làm mình khác biệt mà vẫn cung cấp đầy đủ kiến thức, thông tin cho khách hàng.

Ngoài các đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể tham khảo content từ các website đầu ngành trong và ngoài nước để nắm bắt xu hướng viết content.

Lên kế hoạch cho chuỗi bài viết và cách dẫn dắt mua hàng

Viết content không chỉ nhìn chăm chăm vào mỗi bài riêng lẻ, mà phải nhìn trong một tổng thể chiến lược.

Thời điểm lên kế hoạch sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể cho một chuỗi bài viết, đánh giá sự phù hợp của nội dung trong các giai đoạn nhận thức khách hàng. Như thế tính dẫn dắt khách hàng sẽ cao hơn.

Điểm mấu chốt cuối cùng vẫn là làm sao viết content khiến khách hàng “chi hầu bao”. Nên các doanh nghiệp cần theo chân khách hàng trong hành trình tìm hiểu thông tin, từ khi chưa có nhu cầu đến khi sẵn sàng mua và mua thêm nhiều lần nữa.

Đây là một hành trình không hề ngắn và nhanh, do đó viết content cần lên kế hoạch, suy nghĩ cách dẫn dắt khách hàng trong luồng nội dung để điều hướng họ tới đích mua hàng.

Đầu tư “chất xám” cho chất lượng bài viết

Mình tin rằng bạn cũng đã gặp rất nhiều bài viết trên internet với nội dung hời hợt và ý câu gần như giống nhau, đơn giản đó chỉ là kỹ thuật “xào bài” từ những nội dung của người khác.

Vậy thử hỏi một website có số lượng lớn bài viết nhưng nội dung mỗi bài không có gì đặc biệt hơn so với các website khác, thậm chí là kém hơn thì bạn thử nghĩ xem, khách hàng sẽ có ấn tượng gì về sự am hiểu của doanh nghiệp này?

Vậy nên người làm SEO cần xác định nội dung từ các website khác là nguồn tham khảo. Người viết content cần biến các kiến thức bên ngoài thành kiến thức có cảm nghiệm riêng của chính mình.

Dựa trên cảm nghiệm đó, người viết content truyền đạt theo cách thức riêng của mình, phát triển thêm các ý tưởng mới cho bài viết, tạo nên bài viết độc đáo và có tính chuyên sâu hơn.

Cứ viết đi, sau đó mới đọc lại và gọt dũa

Vừa viết vừa chỉnh sửa sẽ làm ngắt mạch nội dung trong đầu bạn. Hành động chỉnh sửa giống như một hành động xen ngang gây chậm tiến trình viết content.

Cứ viết đi, bạn vẫn còn bước điều chỉnh câu từ và những ý chưa hay. Hãy để những câu văn trong đầu được thành hình một các trôi chảy, sau đó chúng ta mới gọt dũa nó.

Đây là cách để ghi nhận tất cả những ý vừa nảy sinh mà không bị quên hoặc bị chặn lại do mải vừa viết vừa chỉnh.