Giờ vàng tương tác cao nhất trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là hai nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tận dụng số lượng người dùng khổng lồ, nhiều người bán hàng đã biết chớp lấy thời cơ để kinh doanh online trên hai kênh bán hoàn toàn miễn phí này.

Bán hàng online trên mạng xã hội có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ vì không mất những chi phí như cửa hàng, nhân sự,… nhưng nếu người bán không biết cách đăng và thời điểm đăng bài hợp lý thì có thể sẽ gây “phản tác dụng”.

Thời điểm vàng để đăng bài chính là thời gian mà những khách hàng mục tiêu của bạn online nhiều nhất. Để biết được điều này thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của những công cụ phân tích, đồng thời khảo sát độ tuổithói quen online của khách hàng.

Ví dụ: Nhóm đối tượng từ 16-24 tuổi, 70% nhóm này sẽ lướt Facebook ngay khi mới ngủ dậy, tức là từ 6h-8h sáng. Hơn 60% trong số họ sẽ online Facebook khi đang ngồi trên lớp, đặc biệt, có tới hầu hết sinh viên sẽ vào Facebook khi nghỉ giải lao giữa các tiết học. 86% trong số họ sẽ lướt Facebook trước khi đi ngủ…

Vậy thời điểm nào mới là “giờ vàng” để post bài lên các mạng xã hội?

1, Facebook

💬1-Đâu-là-giờ-vàng-tương-tác-cao-nhất-trên-Facebook-và-Instagram-Netsale-Vietnam

Facebook là nền tảng tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh online nhờ lượng người dùng khổng lồ. Thời điểm lý tưởng để đăng bài lên Facebook là khoảng từ 12h đến 2h chiều. Dựa vào lối sống của người tiêu dùng Việt, không phân biệt giới tính hay độ tuổi thì giờ ăn trưa chính là thời gian online nhiều nhất. Tuy nhiên, đây là giờ vàng của những ngày trong tuần, Facebook cũng có lượng người truy cập nhiều nhất vào khoảng giữa tuần (thứ Tư, thứ Năm).

Nhiều người kinh doanh đang có suy nghĩ sai lầm rằng đăng bài lên Facebook vào cuối tuần sẽ đạt lượng tương tác cao. Tuy nhiên ở Việt Nam, lượng người dùng Facebook vào cuối tuần giảm nhiều so với thời gian giữa tuần. Thay vì đăng vào thời điểm 12h-2h như ở giữa tuần, bạn có thể post bài khoảng 9h sángsau 8h tối ngày cuối tuần.

Như đã nói ở trên, đây chỉ là xu hướng online của đa số người dùng Facebook, để đạt được lượng tiếp cận thì bạn cần phải phân tích vào đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…) để đưa ra phương án marketing hợp lý nhất.

Tips đăng bài bán hàng trên Facebook:

Theo khảo sát từ nhiều shop online bán hàng trên Facebook, người bán sẽ duy trì đăng bài hàng ngày để giữ tương tác. Một ngày có thể đăng bài bán hàng vào những khung giờ: 9:00, 11:30, 14:30, 16:30, 21:00. Đây là những khung giờ có lượng người online nhiều nhất.

2, Instagram

Theo thống kế, có hơn 500 triệu người dùng truy cập Instagram hàng ngày, biến mạng xã hội này có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất hiện nay. Việc tìm ra “giờ vàng” để post lên Instagram không hề khó. Bạn chỉ cần dành chút thời gian, phân tích từ các bài post trước của mình xem bài nào tương tác cao và ngược lại qua công cụ của Iconosquare . Kết quả sẽ chỉ rõ cho bạn thời điểm nào thích hợp nhất để post bài trên Instagram.

Trên thực tế, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể biết được đa số người dùng Instagram lướt mạng xã hội này nhiều nhất là vào khoảng sáng sớm, giữa trưa và tối muộn thông qua thói quen sử dụng. Thời điểm để những người bán hàng đăng bài lên Instagram là khoảng trước 8h sáng, 11h-1h trưasau 9h tối.

Cũng giống như Facebook, người dùng Instagram cũng truy cập mạng xã hội này nhiều nhất vào giữa tuần (thứ Tư & thứ Năm) và ngày thứ Hai. Thời điểm được cho là “tệ” nhất để post bài là vào cuối tuần.

Lưu ý: Thời gian thích hợp để đăng bài cũng phụ thuộc vào từng sản phẩm, thương hiệu của bạn.

*** Tips:** Bạn cũng cần phải để ý tới bài đăng của các đối thủ cạnh tranh, theo dõi lượt tương tác trên các bài post của họ và lựa chọn giờ đăng sao cho hợp lý nhất nhé!