6 bước sáng tạo content thu hút khách hàng

Với một content writer quan trọng nhất phải tìm ra ý tưởng cho bài viết của mình. Đầu tiên, xác định đúng thông điệp bạn muốn truyền tải đến người đọc.

6 BƯỚC SAU ĐÂY SẼ GIÚP BẠN CÓ 1 BÀI VIẾT THU HÚT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG.

1. NÊU LÊN VẤN ĐỀ HỌ ĐANG GẶP PHẢI NHƯ THẾ NÀO?

Hiểu một cách đơn giản là cách bạn đánh vào vấn đề họ đang quan tâm, gây sự chú ý bằng cách nhắm vào “ nỗi đau” người dùng.

Ví dụ: Bạn cần bán thực phẩm chức năng – giảm cân. Bài viết của bạn sẽ nhắm đến các keyword như bạn bị béo phì, bạn quá thừa cân, bạn thiếu tự tin vì cơ thể quá cỡ,…

2. ĐỒNG CẢM VỚI KHÁCH HÀNG

Khi viết content chuyên nghiệp, bạn phải đặt mình vào vị trí khách hàng, đồng cảm với họ. Đây là cách dễ tiếp cận nhất, vì khách hàng cảm nhận họ được thấu hiểu, sẻ chia và tin vào những “kinh nghiệm” bạn đã nêu trong bài.

Ví dụ: Da mặt tôi trước đây đầy sẹo do mụn để lại, lỗ chân lông cũng to nữa. Người ta nói “ nhất dáng – nhì da…” mà nhìn da tôi thì ai cũng chạy số de hết. Không những thiếu tự tin, tôi tự ti với bản thân cực kỳ. Nhờ lần, chị họ dẫn tôi đến Spa….

3. NGHIÊM TRỌNG VẤN ĐỀ LÊN

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ý trên. Ví dụ như bạn có biết hơn 70 % người Việt Nam bị nhiễm virut HP. Tỉ lệ người nhiễm virut mắc các căn bệnh như ung thư bao tử cao gấp 4 lần người bình thường,…

4. CUNG CẤP GIẢI PHÁP

Ví dụ để hình dung ra câu chuyện này.

Ví dụ: Nhờ xem qua mẹo bán hàng online trên shopee từ ATP Academy mà lượng khách hàng tương tác với tôi cao hơn, chốt hơn 10 đơn một ngày. Tuyệt với quá bạn ơi!

Nếu bạn cần muốn xem qua công thức viết content chuyên nghiệp, hãy click vào đấy nhé!

5. QUÀ TẶNG – KHUYẾN MÃI

Như một sự tri ân khách hàng đã luôn tin tưởng và theo dõi facepage thời gian qua. Chúng tôi gửi đến bạn voucher giảm 60% duy nhất trong hôm nay.

6. CAM KẾT – BẢO HÀNH

Nghĩa là bạn cần đưa ra cam kết về chính sách bảo hành hay về một kết quả nào đó mà họ sẽ đạt được sau khi mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ: ATP Academy cam kết mỗi lớp học content – seo được thực hành ra kết quả. Bạn có đổi lớp nếu phát sinh vấn đề và được cam kết hỗ trợ tư vấn trọn đời khi bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ.

MONG CHIA SẺ NÀY GIÚP ĐƯỢC BẠN CÓ ĐƯỢC 1 BÀI VIẾT BÁN HÀNG THU HÚT NHIỀU KHÁCH HÀNG