4 thủ thuật nhanh để tạo bài đăng trên mạng xã hội hấp dẫn

Xin chào mọi người, hôm nay mình xin chia sẻ những “tips” truyền thông nội dung hiệu quả.

Có phải các bạn Content Marketer hoặc những bạn quản lý Fanpage thường sẽ gặp những vấn đề sau trong lúc luyện bút không ạ?

💢 Hết ý tưởng

💢 Tạo nội dung không hấp dẫn

💢 Không đáp ứng đủ số lượng

Và qua bài viết này, mình sẽ giới thiệu một số cách giúp bạn lên kế hoạch nội dung một cách hiệu quả và giúp bạn nâng cao hiệu quả tiếp thị online và tiết kiệm thời gian.


✅ Duy trì lịch nội dung trên mạng xã hội

Điều này rất quan trọng, vì nó giúp bạn đảm bảo việc duy trì và sản xuất đủ nội dung cần thiết. Một số công cụ quản lý bài đăng trên mạng xã hội hiệu quả như: Hootsuite, DrumpUp, Sendible,… Chúng giúp bạn sắp xếp và theo dõi lịch trình nội dung đăng trên mạng xã hội, giúp bạn đảm bảo việc duy trì và sản xuất đủ nội dung cần thiết.

✅ Thử định vị lại nội dung

Trong quá trình hoạt động Fanpage , thường xảy ra một số vấn đề như giảm lượt tương tác, lượt tiếp cận,… Vì thế bạn nên định vị lại nội dung mình cũng như bạn phải tìm hiểu Insight – những hành vi, sở thích của người đọc, từ đó lựa chọn được những nội dung chính xác để cung cấp và lên kế hoạch triển khai cụ thể.

✅ Quản lý nội dung

Bạn có thể tham khảo các nguồn tin từ các website chuyên về lĩnh vực của bạn, điều này sẽ đảm bảo được tần suất đăng nội dung trên mạng xã hội. Ví dụ Fanpage của bạn về lĩnh vực Marketing bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang web như: HubSpot, Supermetrics,…

✅ Tận dụng nội dung do người dùng tạo

(Users - generated content) Đây là một khái niệm khá mới của xu hướng marketing online và chúng là một trong những cách hiệu quả nhất để có được nội dung mới cho mạng xã hội mà không cần tự tạo. Bạn có thể sử dụng lời chia sẻ của khách hàng để tăng hình ảnh thương hiệu của mình.