18 bí mật giúp tăng lượng tiếp cận video trên Facebook

 1. Thời Lượng Video
 • Sự tập trung của con người có hạn thôi ae à, đặc biệt là thời đại nội dung số, thông tin tràn ngập khắp mọi nơi.

 • Thế nên nhiệm vụ của anh em là trong 90s đổ lại phải đưa được đầy đủ thông tin và ấn tượng nhất. Ngoài 90s thì tôi không chắc đâu kaka.

 1. Gây Ấn Tượng Trong 4s Đầu
 • Trong 4s đầu này, bằng tất cả skill, niềm tin và hi vọng a em phải gây được sự chú ý của khán giả về mặt thị giác, thính giác. Cho họ biết được video này làm về nội dung gì, khiên họ tò mò.
 1. Kết hợp với text.

Ngoài phần hình và tiếng , thì ae sáng taoh thêm text nhé, mục đích giúp khán giả hiểu được hết nội dung. Trong design ae tôi hay gọi là chơi Typo, anh em có thể tham khảo FB: bạn Mạc Hoạ Kỳ và anh Đinh Thiên Phú chơi typo rất đẹp, chuyên thiết kế poster cho các ca sĩ.

 1. Thumbnail Ấn Tượng

Thumbnail của video thật sự rất hữu ích cho việc lan truyền video đến công chúng. Thực ra thì cái thumbnail này khi nhìn trên Youtube sẽ rõ ràng hơn, phát huy được hết sức mạnh. Khi khán giả search, n sẽ ra các video nhận diện giống nhau, từ đó kích thích tò mò khán giả click vào xem. Trên Fb nó yếu hơn 1 chút, nhưng cái thumbnail mà đã bắt mắt người xem thì nó hiệu quả đấy.

 1. Không Dùng Video Khung Ngang.

Nên để video dạng khung vuông hoặc khung dọc. Cái này thì trong Adobe Primiere trong phần Setting Sequence có đới. Vì thời gian khán giả dành cho FB bằng điện thoại lớn hơn rất nhiều so với các phương tiện khác. Nên việc để chiều dọc, thì nó sẽ full màn hình, xem thích mắt hơn, chiều được lượng đông đảo khán giả.

 1. Làm Video Bìa Fanpage.

Thường thì các doanh nghiệp hay để ảnh bìa, nhưng fanppage có chức năng cài đặt video bìa, thậm chí là nick cá nhân cũng có thủ thuật đăng video mà tại sao anh em không tận dụng chúng nhỉ ? Có thể làm video bìa với nội dung gì ? Anh em làm về văn hóa, thương hiệu, chương trình sale, giới thiệu chung tổng quan doanh nghiệp, mặt hàng … nhiều lắm 😀 nói chung là nó hữu ích đấy.

 1. Sub Của Video.

Content dạng bài viết hay video đều cần có sub. AE thường nghĩ là khán giả sẽ xem video và nghe cả âm thanh đúng không ? nhưng thực tế là đến 80% là không nghe âm thanh đâu. Nghe cáu vl nhỉ nhưng là sự thật. Bởi vì nhiều khi khán giả đang bận, đang làm việc, đang ở môi trường k được gây tiếng ồn, nên là chỉ xem phần hình và text + caption thoai, chứ không có nghe được âm thanh. Chỉ xem được phần hành động cử chỉ. Thế nên trong video có sub thì quá tốt. Sub thì ae vào Adobe Primiere ở trong phần Caption có nhé.

 1. Tạo Thành List Video.

 2. Live Video.

Live video bây h nó là quá phổ biến rồi. Mỗi khi có người live thì ae lại nhận được thông báo đúng không ? Và đấy là điều mà Fb luôn hướng đến, Live Streaming, anh em tận dụng cái này triệt để, để tiếp cận khán giả, fan của mình nhé. Còn nên live nội dunggì ? Thì ae hãy live quá trình thực hiện, kể về câu chuyện gì đó miễn là khán giả mục tiêu cảm thấy hứng thú để xem nó. Xoay quanh sp và doanh nghiệp của anh em thôi nhé