Top những công cụ làm content hiệu quả nhất

1. Keyword Planner – Nghiền ngẫm từ khóa

Không phải lúc nào cũng có ông-SEO ngồi kế bên nên nhiều khi bà-content cũng phải tự mò mẫm từ khóa.

Keyword Planner giúp bạn biết được lượng tìm kiếm của một từ khóa trên Google, biết được từ nào đang là xu hướng, đồng thời được gợi ý cả một “dòng họ” các từ khóa liên quan, như longtail keywords hay buyer keywords.

Tuy nhiên, bạn phải chi ngân sách cho Google Ads thì mới xem được full-version của bảng keyword này.

Một số tool khác có thể dùng để nghiên cứu từ khóa: KeywordTool.io, Google Trends, KWFinder…

g.ía: Thông thường các tool này đều có phiên bản m.iễn p.hí và trả p.hí. Nếu bạn không cần nghiên cứu chuyên sâu thì bản m.iễn p.hí cũng “đủ xài” rồi.

2. Kingcontent.pro - Đa nhiệm về content

Viết content b.án h.àng hiệu quả với hơn 7 tỷ gợi ý máy tính, cho lời văn của một chuyên gia kinh nghiệm 5-10 năm.

Tìm kiếm h.àng loạt bài viết đang chạy ads của đối thủ

Theo dõi fanpage đối thủ, tự động lấy về bài viết mới nhất và sửa lại hay hơn với trình soạn thảo siêu tốc

Tìm kiếm những bài viết thành công nghìn đ.ơn để học hỏi

Tự động dò tìm các từ khóa VPCS và sửa toàn bộ chỉ với 1 click chuột

Dựng sẵn gần 5 triệu content và lên lịch đăng bài tự động, ngồi cài 1 phút chơi 1 tháng.

Tìm kiếm các bài viết đang hottrend và sửa lại câu tương tác

3. Buzzsumo – Truy tìm nội dung đang “hot”

Khi mà bí quá không biết viết gì thì đi nghe ngóng xem người ta đang viết gì, đang bàn tán gì. Với Buzzsumo, bạn có thể biết được bài đăng nào, nội dung nào trong chủ đề, ngành h.àng của bạn đang viral, để biết hướng xây dựng nội dung của mình.

Ngoài ra, với công cụ này, bạn cũng có thể “mò” ra những influencers sở hữu những bài đăng “chất” trong lĩnh vực của mình. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi thực hiện một chiến dịch influencer marketing.

g.ía: Buzzsumo có bản m.iễn p.hí giới hạn một số tính năng. Nếu cần dùng nhiều bạn nên đăng ký gói trả p.hí khoảng 79$/tháng.

4. Feedly – Cập nhật kiến thức mỗi ngày

Vốn liếng chữ nghĩa thôi chưa đủ để người làm content sản xuất được những nội dung có g.ía trị và chiều sâu. Người viết hoặc người định hướng nội dung cần có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của mình.

Feedly sẽ giúp bạn tự tổng hợp một kho kiến thức cho riêng mình. Bạn có thể tạo nhiều feed khác nhau cho từng chủ đề, lĩnh vực. Sau đó ở mỗi feed, bạn thêm các website mà mình cần theo dõi.

Thế là mỗi ngày, thay vì phải lang thang khắp các website, vừa mất thời gian vừa dễ lạc lối vào những tin ngoài lề, bạn chỉ cần vào feed đã tạo để nắm được các tin mới cập nhật.

g.ía: m.iễn p.hí

5. Portent’s Content Idea Generator – Tìm chủ đề theo cách “tưng tửng”

Nhập từ khóa vào, và phần mềm sẽ gợi ý cho bạn các chủ đề có thể triển khai.

Thật sự thì hiếm khi những gợi ý đó có thể mang dùng ngay được. Đa phần bạn sẽ thấy nó quăng vào mặt bạn những ý tưởng hơi “điên điên”. Nhưng làm sáng tạo thì đôi khi bạn phải đi qua nhiều những cái điên điên nhảm nhí đó, gọt nắn lại để thành đúng cái cần tìm.

Ngoài ra còn có Hubspot, AnswerThePublic cũng dùng để tìm chủ đề viết (phiên bản nghiêm túc hơn). Các công cụ này đều sử dụng từ khóa tiếng Anh.

g.ía: m.iễn p.hí

6. TextExpander – Tăng tốc độ viết

TextExpander sẽ tự động khớp các từ, cụm từ được sử dụng thường xuyên hoặc các p.hím tắt được cà đặt trước để tăng tốc độ gõ của bạn. Khi bạn gõ p.hím tắt, phần mềm sẽ tự động thay thế nó bằng văn bản đầy đủ.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng cùng một cụm từ lặp đi lặp lại trong các bài đăng trên social thì đây là một công cụ tuyệt vời.

g.ía: TextExpander cho phép dùng thử m.iễn p.hí, sau đó bạn cần nâng cấp lên gói trả p.hí với mức g.ía không quá cao, 3,33$/tháng.

7. OneTab – Giúp màn hình không tràn ngập tab

Các tay content chắc hẳn không còn xa lạ gì với giao diện màn hình tràn ngập tab và tab, vì bạn cần tìm kiếm nhiều thông tin để viết cho chính xác mà.

Để không bị bấn loạn khi phải nhảy qua nhảy lại giữa mấy chục tab, hãy sử dụng OneTab để biến mớ hỗn độn đó thành một danh sách các đường links. Nó sẽ giúp màn hình nhìn thoáng mắt hơn, dễ sử dụng hơn do bạn có thể đọc tiêu đề trang.

g.ía: m.iễn p.hí trên Chrome

8. Calmly Writer – Viết thôi quên cả thế giới

Calmly Writer đ.ơn giản chỉ là một trang để bạn soạn thảo văn bản thôi. Soạn thảo thì có thiếu gì phần mềm, Microsoft Word hay OpenOffice Writer là đủ, cần chi cầu kì? Nhưng bạn vẫn có thể thử Calmly Writer nếu bạn muốn:

Giao diện tối giản, tránh gây mất tập trung

Tự động lưu sau mỗi thay đổi

Có dark mode nếu bạn thích viết chữ trắng trên nền đen

Có focus mode để tập trung hoàn toàn vào phần mà bạn đang viết, thế giới còn lại hoàn toàn lu mờ

Có chế độ tạo âm thanh khi gõ chữ, nghe cũng khá “phê”

Nói chung là nên trải nghiệm nếu bạn đang muốn tìm chút cảm g.íac mới lạ.

g.ía: m.iễn p.hí

9. Copyscape – Phần mềm chống “đạo văn”

Làm content mà nội dung bị trùng lặp thì hơi bị “kỵ”, đặc biệt là nếu bạn viết bài SEO. Việc sao chép nếu bị Google phát hiện thì trang của bạn sẽ bị phạt tương đối nặng, mãi không “ngóc đầu” lên nổi (không leo lên được thứ hạng cao).

Nếu bạn là người quản lý nội dung của cả team thì nên cẩn thận dùng Copscape để kiểm tra.

Ngoài ra, biết đâu bạn còn vô tình phát hiện ra một trang nào đó “đạo” nội dung của mình?

g.ía: m.iễn p.hí

10. Blog2Social – Share bài nhanh chóng hơn

Nếu trước giờ bạn vẫn chỉ đem bài đi share một cách thủ công thì nên thử tool này để thôi lạc hậu.

Đây là một plugin của WordPress giúp bạn kết nối blog với các tài khoản mạng xã hội, để mỗi lần bạn đăng bài viết mới thì nó được tự động chia sẻ.

Bạn có thể lên lịch chia sẻ, quản lý lịch chung, tùy chỉnh hình ảnh cho phù hợp với từng kênh, tùy chỉnh format, theo dõi báo cáo của tất cả các kênh cùng nhiều tính năng tiện lợi khác.

g.ía: m.iễn p.hí

11. AddThis – Giúp người dùng dễ chia sẻ nội dung hơn

Nếu người dùng đọc bài viết của bạn và thấy thú vị, họ sẽ muốn chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Nhưng nếu họ không share được hay không thấy nút share thì xem như bạn vừa… phụ lòng yêu mến của người đọc.

Hãy dùng AddThis để thêm các nút like, share vào website của bạn, ”đập vào mắt” người đọc để kích thích họ tương tác. Một công cụ khác có chức năng tương tự là Sumo.

g.ía: m.iễn p.hí

12. Mailchimp – Gửi thẳng nội dung đến tệp k.hách h.àng

Email marketing không chỉ để quảng bá sản phẩm hay chương trình khuyến mãi. Mỗi khi viết xong một bài viết tâm đắc, đừng để đó mà tâm đắc một mình. Hãy gửi đến cho k.hách h.àng hoặc k.hách h.àng tiềm năng của bạn. Họ thì được cung cấp g.ía trị, bạn thì tăng được view cho content.

Mailchimp cho phép bạn tạo template để trình bày nội dung đẹp mắt và gửi đến h.àng trăm người nhận cùng lúc.

g.ía: Mailchimp có phiên bản m.iễn p.hí. Nếu có nhiều hơn 2.000 contacts, bạn phải chuyển lên bản trả p.hí.

13. Sniply – Tạo nút call-to-action

Sniply giúp bạn tạo nút kêu gọi hành động (call-to-action) cho mỗi bài viết hoặc bài chia sẻ trên social media, cụ thể là kêu gọi người dùng ghé đến website của bạn.

Khi bạn chia sẻ một nội dung mà độc giả của bạn thấy hữu ích, Sniply sẽ bật nút kêu gọi mọi người ghé đến trang của bạn ngay trên nội dung đó. Bạn cũng sẽ theo dõi được xem có bao nhiêu lượt click vào liên kết bạn “gửi gắm”.

Công cụ đ.ơn giản này rất xứng đáng để bạn thêm vào kho “vũ khí” của mình.

g.ía: Sniply có cả phiên bản m.iễn p.hí và tính p.hí

14. Google Analytics – Công cụ phân tích huyền thoại

Một công cụ m.iễn p.hí của Google mà không có lý do gì bạn lại không cà đặt cho website của mình. Người trợ lý này sẽ giúp bạn đo lường được:

Lưu lượng truy cập vào site

Nguồn truy cập

Nội dung thu hút nhiều truy cập nhất

Và rất rất nhiều vấn đề khác giúp bạn biết cách tối ưu nội dung của mình. Ngoài ra, đừng bỏ qua 14 công cụ phân tích website vô cùng hữu ích khác.

g.ía: m.iễn p.hí

TOP 10 ứng dụng làm content bán hàng hiệu quả

1. Trello

Trello là một công cụ để phối hợp công việc hiệu quả giúp cho mọi người trong team chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì, và làm đến giai đoạn nào rồi. Trello là một công cụ Freemium, tức là bạn có thể xài m.iễn p.hí cho đến khi cần những tích năng nâng cao và đặc biệt chỉ có bản trả t.iền mới có thì bạn mới phải trả. Bạn có thể sử dụng cho hơn 50 tài khoản cộng với hơn 100 board khác nhau mà không phải trả phí.

2. Kingcontent.pro (Hàng Việt)

  • Viết content b.án h.àng hiệu quả với hơn gợi ý máy tính, cho lời văn của một chuyên gia kinh nghiệm 5-10 năm.

  • Dựng sẵn gần 5 triệu content và lên lịch đăng bài tự động, ngồi cài 1 phút chơi 1 tháng.

  • Tìm kiếm h.àng loạt bài viết đang chạy ads của đối thủ

  • Theo dõi fanpage đối thủ, tự động lấy về bài viết mới nhất và sửa lại hay hơn với trình soạn thảo siêu tốc

  • Tìm kiếm những bài viết thành công nghìn đ.ơn để học hỏi

  • Tự động dò tìm các từ khóa VPCS và sửa toàn bộ chỉ với 1 click chuột

  • Tìm kiếm các bài viết đang hottrend và sửa lại câu tương tác

3. Blog Topic Generator

Đây là một công cụ m.iễn p.hí trực tuyến. Tạo ý tưởng cho bài viết của bạn. Công cụ cho phép bạn khám phá những ý tưởng hay và phù hợp cho bài viết tiếp theo của bạn. Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để khám phá chủ đề mới cho tiêu đề bài đăng blog sắp tới của bạn. Công cụ này sẽ giữ năng suất blog của bạn cao bằng cách cung cấp h.àng trăm khả năng bài đăng blog. Những ý tưởng mới liên tục được thêm vào để bạn sẽ không bao giờ hết lựa chọn.

**4. 750 Words **

Với 750 Words, bạn có thể thực hành kỹ năng viết thông qua bài tập “làm sạch não”. Cụ thể là đưa toàn bộ những gì có trong đầu bạn ra trang giấy. Bạn không cần phải lo lắng về những ý tưởng chưa hoàn chỉnh, những chuyện riêng tư… 750Words theo dõi số lượng từ bạn viết. Vì vậy, bạn chắc chắn mình cần viết 750 từ (khoảng 3 trang). Có một điểm thú vị: Khi viết ra bất cứ điều gì, bạn được 1 điểm. Viết 750 từ hoặc hơn thế, bạn được 2 điểm. Nhiều điểm hơn cho bạn nếu viết đều đặn. Mỗi lần viết, bạn nhận được thống kê chi tiết về lần viết trước đó của mình.

5. SEMrush

SEMrush là một công cụ trực tuyến tuyệt vời giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Đây là công cụ giải quyết tất cả từ SEO đến SMM, SEMrush sẽ giúp bạn tăng doanh số. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở dữ liệu cụ thể trong ngành, một báo cáo tiếp thị thích hợp thì công cụ này là công cụ bạn đang tìm kiếm.

**6. Answer The Public **

Answer The Public là công cụ xây dựng chiến lược nội dung giúp chúng ta tìm câu hỏi, giới từ, so sánh, chữ cái và các tìm kiếm có liên quan mà người dùng quan tâm. Đây là sự lựa chọn tối ưu để người dùng tạo ý tưởng chủ đề cũng như tăng vị thứ xếp hạng trên bảng tìm kiếm. The Public sẽ đem đến cho bạn những gợi ý keyword đắt giá, được diễn đạt sinh động và trực quan qua các bảng biểu.

7. Power Thesaurus

Bạn đang viết bài nhưng bị bí từ và không thể tìm được một từ thay thế, vậy thì Power Thesaurus sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Power Therasus cũng giống như nhiều website từ điển khác trên mạng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là Power Therasus chỉ hiển thị quảng cáo ở góc nhỏ, ít người chú ý và không cản trở quá trình người dùng trải nghiệm trên website. Do vậy, bạn có thể “lạc trôi” trong website mà không hề cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, các chuyên gia ngôn ngữ của Power Thesaurus cũng rất chịu khó cập nhật các xu hướng ngôn ngữ mới để phục vụ nhu cầu của người dùng.

8. Grammarly

Grammarly bao gồm tất cả các tính năng kiểm tra ngữ pháp nâng cao mà bạn cần. Nó cũng bao gồm công cụ kiểm tra đạo văn hữu dụng cho các blogger. Grammarly khá dễ dùng, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng bạn chọn. Ngay cả một người mới dùng internet cũng có thể dễ dàng sử dụng nó. Hầu hết các tính năng của Grammarly đều m.iễn p.hí. Tuy nhiên, đối với người dùng đang tìm kiếm các tính năng cao cấp, giá h.àng tháng có thể hơi đắt.

9. The Hemingway App

Công cụ này có khả năng hiệu chỉnh rất mạnh. Bạn có thể viết một đoạn thật dài, sau đó quay lại chỉnh sửa cho vừa ý mình. Hemingway App cũng cung cấp một không gian làm việc vô cùng thân thiện và không gây phân tâm. Công cụ cũng đưa ra những gợi ý và chấm điểm phần nội dung của bài viết để bạn có thể điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

10. Headline Analyzer

Headline Analyzer là một công cụ rất thú vị, cho phép bạn kiểm tra tiêu đề của bài viết, bài báo, bản tin. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra chính tả, mức độ đọc hiểu, cũng như cấu trúc tiêu đề… Sau đó, ứng dụng này sẽ “chấm điểm” tiêu đề của bạn theo thang điểm từ 0 đến 100. Sau cùng sẽ cho một vài gợi ý và bí kíp để bạn sửa tiêu đề đó.