Tổng hợp những cuốn sách về Content Marketing hay không nên bỏ qua

Content Marketing là một hoạt động marketing của doanh nghiệp. Content marketing liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung kỹ thuật số như video, blog, postcast, sách điện tử, ebook, website, tạp chí…để có thể quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Content marketing đang là một phần quan trọng của marketing. Bởi vì nó giúp xây dựng niềm tin, tạo ra khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng niềm tin nơi khách hàng.

Hôm nay Ngân sẽ giới thiệu tất cả những cuốn sách không nên bỏ qua khi nói về Content Marketing, giúp bạn có thể bắt đầu tìm hiểu hoặc nâng cao kiến thức chiến lược, lập kế hoạch, cũng như triển khai kế hoạch content hiệu quả.

Epic Content Marketing- Joe Pulizzi

Ngân tạm dịch cuốn sách là Content huyền thoại. Cuốn sách nói đến cách tạo ra một câu chuyện khác biệt, giúp Content của bạn có thể định vị trong tâm trí khách hàng.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này? Theo tôi, cuốn sách này bạn sẽ hiểu được mỗi một bài content marketing đều nên hướng đến một chiến lược mới hoàn toàn.

Tác giả là một trong những chuyên gia Content Marketing hàng đầu thế giới. Joe Pulizzi quan niệm rằng, định vị thương hiệu của doanh nghiệp là một trong những bước quan trọng, giúp bạn có thể đem lại doanh thu thông qua hoạt động Content Marketing.

Epic Content Marketing giúp bạn xác định được những việc chúng ta nên làm và làm như thế nào để thu hút và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp bạn học được cách đo lượng hiệu quả content. Đồng thời, bạn còn có thể nâng cao kiến thức qua các kênh case study nghiên cứu về các chiến lược Content Marketing của John Deere, Lego hay Coca- Cola.

Như tên gọi của nó, cuốn sách mang tới cái nhìn bao quát đầy hấp dẫn, đưa ra các chiến lược rõ ràng, đồng thời cung cấp các công cụ hữu ích cho một marketer thời hiện đại.

Content hay nói thay nước bọt

Cuốn sách này theo Ngân bạn không nên bỏ qua nếu muốn gắn bó với hoạt động Content Marketing. Bởi những nội dung giúp tôi cũng như bạn newbie sẽ có cái nhìn tổng quát nhất của thế giới Content.

Content - nơi chúng ta có thể sáng tạo, thể hiện tình yêu với ngôn từ câu chữ ẩn chứa biết bao mảnh ghép muôn màu và chi tiết thú vị. “Content Hay Nói Thay Nước Bọt - Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” - một ấn phẩm đặc biệt dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình.

Với 4 phần chính lần lượt đi từ tổng quan về content, về những kiến thức nền của thế giới digital content cho đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng các xu hướng content trong thời đại ngày nay, Content Hay Nói Thay Nước Bọt đem đến các định nghĩa khiến tôi hiểu hơn về Content thông qua những hình ảnh minh họa rất thiết thực.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có phần đúc kết, giúp bạn thực hành những bài Content ngay từ đầu.

Đây có thể coi là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với một người làm content.

Conversation Marketing-Kevin Lund

Cuốn sách giúp chúng ta học được cách thu hút khách hàng qua việc chúng ta giao tiếp với họ.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này? Bạn có biết rằng mỗi người trong chúng ta mỗi ngày nhìn thấy trung bình 5000 thông điệp khác nhau trên Social Media. Vậy làm sao hoạt động Content Marketing của bạn có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Cuốn sách sẽ đưa bạn hình dung được cách chúng ta tiếp cận và connect với khách hàng tiềm năng. Đồng thời vẽ ra bức tranh về cách độc giả muốn giao tiếp với doanh nghiệp của bạn. Hơn thế nữa, tác giả có đề cập phương pháp giúp thu hút được sự chú ý của độc giả, vượt qua 5000 thông điệp ngoài kia thông qua nhiều nguyên tắc khác nhau.

Gam7 Book No.5 Content – Nền Tảng Sáng Tạo Nội Dung

GAM7 Book No.5 được thiết kế thú vị, giấy dày dặn và mịn, thậm chí bạn còn ngửi thấy mùi thơm của sách mới.

Bao gồm 25 bài viết với sự tham gia của 19 tác giả là các chuyên gia hàng đầu trong đa dạng các lĩnh vực Marketing, Truyền thông, Thương hiệu và Thiết kế sáng tạo.

GAM7 Book là một trong những bộ sách chuyên ngành Marketing và Designer, quy tụ những bài viết được chọn lọc từ những chuyên gia hàng đầu và cung cấp thể nghiệm thiết kế mới giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi nội dung và hình thức. Cuốn sách giúp bạn có cái nhìn sâu nhất về Content Marketing.

GAM7 Book No.9: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0

4.0 là thời đại mạng xã hội lên ngôi và có cơ chế hiển thị thông tin khiến thương hiệu gặp khó khăn hơn khi muốn tiếp cận tới công chúng, trong khi mỗi cá nhân đều có thể trở thành một kênh truyền thông độc lập.

Tiếp nối GAM7 Book No.5 “Content Marketing – Nền tảng sáng tạo nội dung”, GAM7 Book No.9 hứa hẹn sẽ cùng bạn dong buồm khám phá hành trình của Content Marketing trong thời đại mới: Marketing 4.0. Lấy con người làm trọng tâm trong sự phát triển liên tục

Trong GAM7 Book No.9 số này, các 12 tác giả chuyên môn với 16 bài viết chất lượng sẽ giúp bạn đọc cập nhật những thay đổi, sự dịch chuyển của Content trong Marketing 4.0 và đi tìm lời giải cho bài toán làm thế nào để tận dụng những cơ hội mới để tạo nên nội – dung – tốt và đúng- chất – 4.0 cho thương hiệu với các góc nhìn đa chiều về Marketing, Branding, Chiến lược và Truyền thông.