Tự xây dựng thương hiệu trên internet miễn phí bằng seo, tại sao không?

,

Thương hiệu cá nhân trở thành cụm từ “hot” trong vài năm trở lại đây. Xây dựng thương hiệu không còn là việc xa vời chỉ dành cho những người nổi tiếng, giờ đây mỗi cá nhân, nhà kinh doanh đều có thể tự tạo dựng thương hiệu cho riêng mình

⁉️Vậy cần làm gì để xây dựng thương hiệu cá nhân? Cùng Trang tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé !

𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 đ𝐚̣𝐢 𝟒.

Thực tế đã chứng minh, danh tiếng của cá nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

Nếu bạn là một lãnh đạo công ty hay cá nhân kinh doanh được biết đến là một người uy tín, có tài lãnh đạo, có kiến thức hiểu biết và tay nghề cao trong ngành thì những mối quan hệ của bạn sẽ dần phát huy tác dụng. Khi thương hiệu cá nhân đạt đến độ chín mùi thì khách hàng tiềm năng, nhân viên xuất sắc và nhà đầu tư sẽ xuất hiện.

Hãy ghi nhớ: “𝐈𝐟 𝐩𝐞𝐨𝐩𝐥𝐞 𝐥𝐢𝐤𝐞 𝐲𝐨𝐮 𝐭𝐡𝐞𝐲 𝐰𝐢𝐥𝐥 𝐥𝐢𝐬𝐭𝐞𝐧 𝐭𝐨 𝐲𝐨𝐮, 𝐛𝐮𝐭 𝐢𝐟 𝐭𝐡𝐞𝐲 𝐭𝐫𝐮𝐬𝐭 𝐲𝐨𝐮 𝐭𝐡𝐞𝐲’𝐥𝐥 𝐝𝐨 𝐛𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐲𝐨𝐮”.

Chính nhờ sự lan toả và kết nối mạnh mẽ của công nghệ đã làm cho danh tiếng, thương hiệu của cá nhân, tổ chức lan đi nhanh hơn bao giờ hết.

Hãy tận dụng tốt sức mạnh của công nghệ, của Internet và mạng xã hội để chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm với bạn đọc, gia tăng sự hiện diện của mình với một nhóm đối tượng nào đó. Bên cạnh đó, hãy chú ý những mặt trái ảnh hưởng tiêu cực bởi lẽ những tin đồn, tin xấu cũng lan truyền với tốc độ rất nhanh.

Làm gì để xây dựng thương hiệu cá nhân?

𝐋𝐚̀𝐦 𝐠𝐢̀ đ𝐞̂̉ 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧?

Trong 5 bậc nhu cầu Maslow cơ bản, nhu cầu thứ 4 - được tôn trọng và nhu cầu thứ 5 - khẳng định bản thân là yếu tố khiến “thương hiệu cá nhân” trong mỗi người xuất hiện và phát triển theo thời gian.

Vậy cần làm gì để tạo dựng thương hiệu bền vững?

✅ Hiểu rõ chính mình

Hiểu rõ mình đang mong muốn điều gì, xây dựng giá trị để tạo lòng tin với người khách. Bên cạnh đó, cách người khác đang nhìn nhận, đánh giá về bạn, họ hay nói gì khi bạn không ở đó,… cũng là khía cạnh rất quan trọng trong xây dựng thương hiệu cá nhân.

✅ Xác định mục tiêu, phong cách theo đuổi cụ thể

Mục tiêu và phong cách chủ đạo mà bản thân đang theo đuổi cần được xác định một cách rõ ràng, nhất quán. Bạn cần trả lời được những câu hỏi sau đây:

Bạn muốn xây dựng thương hiệu ở lĩnh vực nào, bạn đang giỏi về điều gì?

Bạn muốn người khác nghĩ gì về bạn?

Bạn muốn đóng góp điều gì cho xã hội?

Giá trị cốt lõi của bản thân là gì?

✅ Nhất quán, chắc chắn trong suy nghĩ, ngôn từ và cách hành động

Sau khi xác định bản thân và mục tiêu cụ thể, hãy chú trọng đến cách thể hiện điều đó ra bên ngoài, đó là những suy nghĩ, cử chỉ, lời nói, phong cách sống, những hình ảnh hay thông điệp về bạn,… hãy đảm bảo mọi thứ đều nhất quán và đúng mực.

✅ Tạo mối quan hệ, xây dựng lòng tin

Xây dựng thương hiệu cá nhân không thể thiếu việc kết nối (networking). Mạng lưới quan hệ đóng góp phần lớn trong hành trình xây dựng thương hiệu, tiếp xúc với cộng đồng người tài giỏi, có tiếng nói, có uy tín không chỉ khiến bạn trở nên giỏi hơn mà còn giúp bạn củng cố thêm niềm tin với những người khác.

Hãy tích cực tham gia các sự kiện, hội thảo có ý nghĩa để tạo dựng mối quan hệ, hoặc bạn có thể mời một người nổi tiếng nào đó đến chia sẻ tại sự kiện, những buổi gặp gỡ thân mật,… Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm sách tham khảo về vấn đề này, thì mìnhcó một gợi ý tựa sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” được viết bởi Keith Ferrazzi

✅ Tận dụng lợi thế công nghệ

Sự xuất hiện của bạn trên Internet cùng nội dung có giá trị sẽ củng cố vị thế thương hiệu. Ngày nay

Ngày nay, chúng ta có thể tự xây dựng thương hiệu cho mình nhờ vào mạng xã hội, website kết hợp với các kỹ thuật SEO chuyên nghiệp,…

✅ Hãy chắc chắn mọi thứ đều là người thật việc thật

Thương hiệu cá nhân để xây dựng thành công thì khó khăn nhưng muốn phá huỷ thì lại rất dễ dàng, chính bằng sự lừa dối. Vậy nên hãy đảm bảo mọi thứ về bạn đều là sự thật, tất cả kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách đều cần sự chân thật.

𝙓𝙖̂𝙮 𝙙𝙪̛̣𝙣𝙜 𝙫𝙖̀ 𝙥𝙝𝙖́𝙩 𝙩𝙧𝙞𝙚̂̉𝙣 𝙩𝙝𝙪̛𝙤̛𝙣𝙜 𝙝𝙞𝙚̣̂𝙪 𝙘𝙖́ 𝙣𝙝𝙖̂𝙣 𝙣𝙝𝙤̛̀ 𝙎𝙀𝙊 𝙬𝙚𝙗𝙨𝙞𝙩𝙚

Tối ưu hoá website là chiến thuật xây dựng thương hiệu cá nhân hữu ích. SEO đưa trang web trở nên thích ứng với các Công Cụ Tìm Kiếm, gia tăng tỷ lệ hiển thị trước mắt người dùng và thân thiện hơn với người xem trang, đặc biệt hơn, SEO hoàn toàn không tốn chi phí khi bạn có khả năng tự tiến hành các kĩ thuật cần thiết.

Đối với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website và dịch vụ SEO, họ rất dễ dàng tạo cho mình website cá nhân và đưa nó lan toả rộng rãi đến người dùng. Đây là một lợi thế không thể chối cãi.

Vậy với những cá nhân ngoài ngành thì sao? Bạn có thể tự học tập và tìm tòi thêm nhiều kiến thức mới trên Internet, kiến thức SEO cơ bản không hề khó để học và làm. Lúc này “mọi con đường đều về đến thành Rome”.