SEO là gì? Các thuật toán của Google SEO?

,

SEO (viết tắt của “Search Engine Optimization”) là quá trình tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho nội dung. SEO tập trung vào mục tiêu tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, mà mặc định là Google – Công cụ tìm kiếm đứng đầu với hơn 90% thị phần. Nhờ đó, quá trình SEO sẽ làm tăng đáng kể số lượng truy cập tự nhiên của người dùng vào nội dung được tối ưu, thường là trên website.

 • Lưu lượng truy cập của người dùng từ SEO là tự nhiên, và hoàn toàn không phải trả phí cho Google. Mặc dù vậy, Google rất khuyến khích phát triển những nội dung SEO tốt, vì nó mang lại giá trị cao cho người dùng Google, và thường không mang tính chất thương mại như kết quả có trả phí.

SEO là gì?

SEO là gì?

Quá trình SEO liên quan đến rất nhiều tiêu chuẩn, chủ yếu là các tiêu chuẩn dành cho nội dung. Các tiêu chuẩn này phụ thuộc vào việc Google phát triển các thuật toán tìm kiếm theo từng thời kỳ.

Các thuật toán Google đã phát triển

 1. PageRank
 2. Caffeine
 3. Google Pigeon
 4. Google Panda
 5. Google Penguin
 6. Google Pirate
 7. Google HummingBird
 8. Mobile Friendly
 9. Google RankBrain
 10. Google Possum
 11. Google Fred
 12. Google Medic
 13. BERT

Không có hướng dẫn cụ thể phải làm SEO thế nào để có thể đạt tiêu chuẩn thuật toán tìm kiếm Google. Google chỉ thông tin về các thuật toán, nhằm gia tăng giá trị tìm kiếm và lợi ích cho người dùng. Các phương pháp SEO hoàn toàn là do cộng đồng SEO và các tổ chức SEO chuyên nghiệp tự tìm hiểu thuật toán và đúc kết theo kinh nghiệm riêng. Sự chính xác của các phương pháp SEO phụ thuộc và tính thực chiến trong chiến lược SEO đã được thực hiện dựa theo phương pháp đó.