Sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo ra các nội dung hấp dẫn

Khách hàng của bạn sẽ cung cấp một lượng kiến ​​thức khổng lồ về mong muốn và nhu cầu của họ thông qua dữ liệu của bạn. Dữ liệu khách hàng có thể giúp các thương hiệu hình thành các chiến lược có nhiều cơ hội thành công hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng. Ngoài ra, các thương hiệu có thể sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm và được tối ưu hóa theo nhu cầu của khán giả.

Một danh sách các cách hiệu quả để sử dụng dữ liệu khách hàng và tạo ra nội dung hấp dẫn.

Làm thế nào bạn có thể thu thập dữ liệu khách hàng?

Khảo sát và nghiên cứu

Là một cách tuyệt vời để hiểu thêm về khán giả của bạn. Cho dù điều này là thông qua cuộc khảo sát được gửi qua email cho khách hàng hay khách hàng tiềm năng của bạn, hoặc thông qua một hình thức trên trang web của bạn. Các cuộc khảo sát của bạn nên ngắn gọn để giữ khách hàng của mình tham gia. Thông tin đó cũng có thể đóng vai trò là nghiên cứu mà bạn có thể sử dụng để tạo ra nội dung.

Cuộc thi và quà tặng

Tạo ra các cuộc thi và quà tặng là một lựa chọn tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn. Hãy chắc chắn chọn một giải thưởng xứng đáng với khách hàng, khi họ cung cấp thông tin cho bạn. Trong quá trình tiến hành cuộc thi, bạn có thể đặt tự do tiêu chí tham gia và vì động lực là thu thập dữ liệu khách hàng.

Cung cấp nội dung miễn phí

Bằng cách sử dụng dữ liệu từ các cuộc khảo sát và nghiên cứu của bạn, bạn có thể tạo nội dung giải quyết các vấn đề của khách hàng tiềm năng gặp phải. Khi cung cấp kiến thức miễn phí, bạn có thể yêu cầu thông tin có giá trị như địa chỉ email, tên của người đọc. Đã đến lúc bạn sử dụng cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả để xây dựng nội dung và tiếp thị.

Làm thế nào để sử dụng dữ liệu khách hàng hiệu quả?

Tạo nội dung hấp dẫn

Với thông tin thu được từ dữ liệu khách hàng, bạn có thể tạo nội dung có tỷ lệ thành công cao hơn. Có một chủ đề nào cụ thể cộng hưởng với khán giả của bạn?, Điểm nào làm giảm tỷ lệ xem của khán giả? Trong khi phân tích nội dung hoạt động, bạn cũng nên tìm hiểu về nội dung thu hút ít người nhất, sẽ giúp bạn biết được nên ngưng tạo nội dung đó.

Xác định nội dung nào sẽ cộng hưởng với đối tượng nào

Có nhiều cách khác nhau để phổ biến thông tin thông qua nội dung: văn bản, hình ảnh, infographic, video, hội thảo trên web,…Khi bạn có một bộ sưu tập dữ liệu khách hàng khổng lồ, việc xác định hình thức nội dung phù hợp cho khách hàng lý tưởng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dựa trên thông tin đó, có thể chuẩn bị các chiến lược tiếp thị nội dung tốt hơn trong tương lai.

Xác định thời gian tối ưu để xuất bản nội dung

Nếu bạn muốn nội dung của mình thu hút được nhiều người tham gia nhất bằng cách tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm, thì không có cách nào tốt hơn là phân tích dữ liệu khách hàng. Trong quá trình phân tích, bạn có thể tìm thấy thời gian khách hàng tương tác nhiều nhất với trang web của bạn. Kết hợp sử dụng các công cụ phân tích nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để đánh giá phần lớn thời gian đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động. Qua các phân tích dữ liệu đó, xác định thời gian tốt nhất để xuất bản nội dung trên web hay các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

Tạo nội dung dựa vào vị trí khách hàng của bạn

Nếu bạn muốn phục vụ một lượng khán giả ở một địa phương đó, bạn có thể tạo nội dung nhắm mục tiêu cụ thể đến họ nhờ các phân tích dữ liệu đã thu thập. Ngoài ra, có thể chia sẻ nó trên các cộng đồng truyền thông xã hội phổ biến ở địa phương đó.

Kết luận

Khi bạn có kiến thức rộng lớn về đối tượng của mình, đó là vũ khí mạnh mẽ trong tay. Bạn có thể sử dụng các kiến thức này để nâng cấp các chiến lược của mình và đánh giá mong muốn, nhu cầu của khán giả. Toàn bộ quá trình này đều rất tốn thời gian nhưng kết quả sẽ làm bạn hài lòng.