Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook

1️⃣ Cách 1 : Search trên google các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Lúc này sẽ hiện ra các Website theo từ khoá đó, bạn cứ liệt kê ra khảng 5 – 10 thương hiệu khác nhau. Sau đó vào Website của họ, tìm kiếm Fanpage mà họ liên kết trong Website.

Lúc này bạn đã danh sách khách hàng tiềm năng của mình. (Danh sách là các Fanpage: những ai thích trang, tương tác với trang bạn đều có thể tiếp cận họ).

2️⃣ Cách 2 : Tìm kiếm khách hàng theo nhân khẩu học

Cách này hiện tại Facebook đang hạn chế tìm kiếm theo Graph Search. Với cách này bạn có thể tìm kiếm khách hàng theo: ngành nghề, nơi làm việc, chức vụ, … Rất nhiều người áp dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình trên Facebook.

3️⃣ Cách 3: Tìm kiếm danh sách hội nhóm theo từ khóa bất kì

Cách này áp dụng thanh search của Facebook. Đối với ngành nghề, sản phẩm nào đó thì cũng sẽ có những hội nhóm tiềm năng có khách hàng của bạn. Giả sử, những hội nhóm, cộng đồng về nhập hàng Trung Quốc. Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc sẽ có những đối tượng chuyên kinh doanh mặt hàng này. (cách này cực kỳ hay, bạn nên tập trung vào cách này nhiều hơn. Bạn sẽ thấy nhiều điều kỳ diệu đấy)

4️⃣ Cách 4 : Dùng Audience Insights của facebook

Cách này cực kỳ hay mà ít người áp dụng. Với cách này bạn có thể thoải mái tìm kiếm danh sách Fanpage theo ngành nghề, sở thích bất kỳ trên Facebook. Trong cách này có hai loại để bạn có thể lựa chọn.

  1. Search theo các trường sở thích, nhân khẩu học, hành vi mà Facebook gợi ý.

  2. Search theo gợi ý của Facebook dành cho Fanpage của bạn.

Tức nếu bạn đã có Fanpage tầm 500 – 1000 lượt like trở lên. Bạn có thể dùng cách này để chọn, lúc này Facebook sẽ gợi ý cho bạn vài chục Fanpage cùng tệp đối tượng khách hàng với bạn. Bạn sẽ tha hồ mở rộng tệp khách hàng hay tìm kiếm họ dễ dàng.

5️⃣ Cách 5 : Tìm kiếm khách hàng trên một trang cá nhân bất kì

Ví dụ tôi đang muốn tiếp cận đến người kinh doanh bất động sản. Tôi sẽ nghĩ ngay đến các KOLs trong ngành là: Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Mạnh Hà , Nguyễn Thành Tín,… lúc này tôi sẽ tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng này.

6️⃣ Cách 6 : Tận dụng các đòn bẩy công nghệ để tăng trưởng: giải pháp / công cụ Marketing


Thay vì phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thì bạn chỉ cần bỏ ra vài giây sẽ biết được rõ ràng khách hàng mục tiêu của mình là ai, làm gì và Insight của họ. Giúp bạn lên kế hoạch marketing hiệu quả và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình một cách chính xác nhất.