Phẩm chất cần có của một người làm content

Đầu tiên hãy định nghĩa content là gì, Content là tất cả những thứ mà ta sử dụng để truyền đạt thông tin đến khách hàng. Bao gồm : Thư từ, hình ảnh, video, sách báo…

Đa số các bạn mới khi tiếp xúc nghề này thường tiếp cận 1 cách rất bản năng thiếu kiến thức nền tảng, mình biết những bạn làm content trong 4-5 năm nhưng mãi không phát triển được hoặc phát triển chậm. ví thế trong chuỗi seri này mình sẽ chia sẽ bức tranh tổng quát về ‘’ Nghề Content ‘’ và lộ trình phát triển bên cạnh đó là cũng có kiến thức chuyên sâu giúp bạn nâng cao tư duy, kỹ năng để có một thu nhập tốt hơn và vị trí cao hơn trong nghề này.

Nghề Content phát triển và ra đời từ khi hệ thống hình thức kinh doanh online ra đời và hệ thống các website được thiết lập.Đây là một trong những nghề không bao giờ mất đi tương lai phát triển. Tuy nhiên phát triển như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thực chất nghề content không chỉ là viết mà còn là sáng tạo, lên ý tưởng phát triển website, phát triển nội dung cho web, page thêm sinh động và phát triển tốt nhất.

Những phẩm chất cần có của một người làm content

Không phải ai cũng có thể làm content, không phải ai cũng có thể viết lách được. Vậy một người có thể làm tốt nghề content cần có những yếu tố như thế nào?

Cẩn thận và tỉ mỉ

Để cho ra đời một bài viết chất lượng, đảm bảo câu chữ trau chuốt, đảm bảo ý tứ rõ ràng và không sai lỗi chính tả thì người viết phải tỉ mỉ và trau chuốt đến từng ngôn từ. Đã đặt bút viết, đặt óc suy nghĩ, thì tất nhiên không được cẩu thả. Sự cẩu thả trong nghề viết là một sự bất lương. Vì thế, một người làm con content tốt là người có tính kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận đến từng câu từ, từng con chữ. Đó là phẩm chất đầu tiên cần có của 1 người làm content.

Yêu viết lách, có khả năng sử dụng ngôn từ

Chắc chắn bạn phải là một người yêu viết lách thì mới có thể kiên trì ngồi viết những bài lên đến mấy nghìn chữ được. Không yêu thích viết lách, chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc ngay với những chữ đầu tiên rồi. Nhưng yêu thích thôi vẫn chưa đủ. Yêu thích chỉ là một nguồn động lực cơ sở để có thể viết. Còn nội dung, chất lượng bài viết sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn. Tài viết lách, khả năng vận dụng linh hoạt câu từ sẽ quyết định đến chất lượng của bài viết mà bạn sáng tạo ra.

Yêu viết lách và có khả năng sử dụng ngôn từ

Khả năng viết cũng sẽ nằm trong cả một quá trình rèn luyện mới có thể nâng cấp lên được. Không phải ai cũng có thể viết tốt ngay từ đầu. Bởi những quá trình viết, tiếp xúc với nhiều đề tài, chủ đề, chất lượng và tay viết sẽ nâng cao lên đáng kể đấy nhé!

Sáng tạo và ham học hỏi

Một bài content đúng nghĩa và chất lượng rất cần đến sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn không biết cách sáng tạo, linh hoạt con chữ thì bài viết sẽ rơi vào nhàm chán, dính copy, trùng nội dung. Chính vì thế, sự sáng tạo sẽ phát triển trong quá trình bạn tìm tòi, học hỏi và chế biến những con chữ của người khác thành cách hàng văn của chính mình.

Sáng tạo thực chất không khó nếu như bạn biết cách học hỏi. Những người làm nghề content lâu năm sẽ có sự sáng tạo và phát hiện content mới rất tốt. Đó là những phẩm chất, tính cách mà một người làm content nên có và cần phải có.