Hướng dẫn transfer tên miền quốc tế về CloudFlare

Hướng dẫn transfer tên miền quốc tế về CloudFlare chi tiết và đầy đủ.

Nếu bạn chưa biết thì từ ngày 01/12/2018, CloudFlare bắt đầu cho phép người dùng transfer tên miền về dịch vụ của họ. Như vậy, CloudFlare đã chính thức gia nhập sân chơi của các ông lớn như Google, GoDaddy, NameCheap… với mức giá rẻ đến bất ngờ, có thể xem là “chạm đáy”. Mặc dù chưa biết liệu họ sẽ “kiếm ăn” kiểu gì với hình thức kinh doanh “không lợi nhuận” như thế này. Tuy nhiên, CloudFlare là một ông lớn trong lĩnh vực hạ tầng mạng nên chắc chắn họ sẽ không “làm cho vui”. Các bạn có thể yên tâm khi transfer tên miền về đây.

Điều kiện để transfer tên miền về CloudFlare

Hiện CloudFlare chưa cho phép đăng ký tên miền mới mà mới chỉ hỗ trợ transfer tên miền. Để được phép transfer về CloudFlare, tên miền của bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

 • Là tên miền quốc tế (dạng .com, .net, .info…). CloudFlare không hỗ trợ tên miền .vn.
 • Đã đăng ký tối thiểu 60 ngày. Đây là điều kiện chung và bắt buộc, áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp tên miền.
 • Đang sử dụng dịch vụ của CloudFlare (dùng CDN hay chỉ dùng DNS đều được). Nghĩa là cặp NameServers mà tên miền đang sử dụng là NS của CloudFlare. Các tên miền chưa sử dụng dịch vụ CDN của CloudFlare sẽ phải chờ đến khi dịch vụ tên miền của họ chính thức mở bán.

Các bước transfer tên miền về CloudFlare

Hãy thử transfer các tên miền “không quan trọng” trước khi transfer tên miền “quan trọng” để đảm bảo an toàn.

 1. Nếu đã đủ điều kiện để transfer, khi đăng nhập vào trang quản trị tài khoản CloudFlare, bạn sẽ nhìn thấy nhìn thấy thông báo tương tự như hình bên dưới. Hãy click vào nút Start Transferring Now .

start-transferring-now

 1. Danh sách các tên miền có thể transfer sẽ được hiển thị trong bảng. Nếu bạn không muốn transfer một tên miền nào đó, hãy click vào dấu (x) tương ứng ở cột cuối bảng để loại bỏ nó đi.

Click vào nút Confirm Domains để chuyển qua bước tiếp theo.

 1. CloudFlare sẽ yêu cầu bạn nhập authorization code để xác nhận việc transfer. Cách lấy authorization code tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp tên miền nào. Ví dụ ở đây tôi transfer từ NameCheap sang, hướng dẫn lấy auth code đã được CloudFlare ghi sẵn bên dưới.

 1. Truy cập tài khoản NameCheap => chọn tên miền muốn transfer => chọn tab Sharing & Transfer => Click vào nút Unlock trong mục Domain Lock để mở khóa tên miền.

 1. Sau khi tên miền đã được mở khóa, click vào nút Auth code .

 1. Chọn nguyên nhân khiến bạn muốn transfer tên miền khỏi NameCheap. Ví dụ ở đây tôi chọn là Pricing (giá). Click vào nút Send Code .

 1. Một email sẽ được tự động gửi cho bạn, bên trong có chứa authorization code. Copy code này và paste vào khung của CloudFlare ở bước 3.

 1. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu vào biểu mẫu. Đây chính là thông tin chủ sỡ hữu tên miền của bạn.

Click vào nút Confirm and Finalize Transfer để hoàn tất.

 1. Nếu mọi việc thành công, bạn sẽ nhận được thông báo tương tự như thế này.

Bạn sẽ phải mất thêm khoảng 5 ngày chờ đợi (tùy nhà cung cấp) trước khi tên miền được transfer về CloudFlare.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đã transfer tên miền nào về CloudFlare chưa? Theo bạn, có nên transfer tên miền về CloudFlare hay không? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm và ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Theo wpcanban.com