Google Maps là gì? Dùng Google Map để tạo kênh marketing bán hàng hiệu quả

  1. Google Map là gì ?

Google Maps (Google Business) – Là trình quản lý doanh nghiệp của Google . Mỗi địa điểm trên Google Maps chính là địa chỉ doanh nghiệp tạo ra cho các công ty, cửa hàng, nhà hàng,…được định vị và hiển thị trên bản đồ Google Maps và hiển thị trên Google tìm kiếm.

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu trên Google thì sẽ hiển thị ra Google Maps và có thể hành động mua hàng, gọi điện, chỉ đường đến nơi .

Google Maps giống như một Fanpage bán hàng chứa đầy đủ thông tin Doanh Nghiệp : Tên thương hiệu , Website , Địa chỉ, Số điện thoại , Nhắn tin , Sản phẩm , Đánh giá của Khách Hàng .

Hiện nay, mỗi địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps đang tồn tại ở 2 dạng:đã có người sở hữu, và chưa được xác minh quyền sở hữu .

Khi tìm kiếm thương hiệu chính xác của địa điểm hoặc địa điểm có thứ hạng nổi bật nhất sẽ được Google ưu tiên hiển thị Doanh nghiệp độc quyền bên tay phải .

Khi tìm kiếm một từ khóa chung, Google sẽ hiển thị TOP 3 Doanh nghiệp có điểm thứ hạng cao và gần với khách hàng Doanh nghiệp nhất . Trong đó điểm thứ hạng chiếm 70% và 30% là vị trí gần khách hàng search nhất.

Vì vậy doanh nghiệp càng có thứ hạng nổi bật thì sẽ càng tiếp cận được nhiều khách hàng

  1. Lợi ích của Google Maps cho kinh doanh là gì ?

Trong kinh doanh thì việc tiếp cận Khách hàng tiềm năng là điều cực kì quan trọng và cần làm đối với mỗi Doanh nghiệp .

Hiện nay tất cả các ngành nghề kinh doanh đều đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của Google Business khi lượng khách hàng mang lại đều đặn mỗi tháng từ đây . Có thể kể đến một số ngành nghề không thể thiếu Google Maps: Nhà hàng, khách sạn, công ty, shop thời trang, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ,…

Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, dùng dịch vụ hay tham khảo thông tin gì trên mạng thì Google Maps là kênh marketing cực kì hiệu quả và tiết kiệm so với các hình thức chạy quảng cáo Google Adwords , SEO Website.

Từ đó có thể thấy đây là kênh tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu trực tiếp tìm hiểu, tạo dựng thương hiệu uy tín với khách hàng .

Trong giới thiết kế và SEO Website thì việc sở hữu một Google Maps giúp tăng lượt traffic truy cập website chất lượng, tạo dựng uy tín với Google , bổ trợ đắc lực cho việc SEO Website .

Vậy còn đắn đo gì mà doanh nghiệp, cửa hàng không sở hữu map để phục vụ kinh doanh ?