CONTENT WRITER vs COPYWRITER – QUÁ DỄ NHẦM LẪN!

“Cũng mang cái đuôi là -writer, cũng là người viết bài thôi, khác biệt gì đâu!”

Bản thân mình thì đã từng mắc phải suy nghĩ sai lệch trầm trọng này nên muốn chia sẻ với các bạn cách phân biệt hai vị trí “anh em khác giống nhưng chung một giàn”.

Thời gian trước kia, mình chỉ nghĩ đơn giản ‘copy’ ở đây là ‘sao chép’, là sao chép nội dung có sẵn và viết lại theo ý tưởng của mình. Bây giờ nhớ lại thật sự vừa cảm thấy may mắn, vừa cảm thấy sợ luôn.

May mắn, vì mình đã được các anh chị đi trước truyền đạt lại những kiến thức tuy đơn giản nhưng lại quý báu vô cùng và là tiền đề để hình thành nên được kĩ năng cho mình hiện tại.

Sợ, vì nếu như mình không chịu tìm hiểu, hỏi han các anh chị đi trước mà ôm cái suy nghĩ thiếu hiểu biết kia đi xin việc, chắc chắn là sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng hay có thể bị mất đi những quyền lợi công việc không đáng có.

Bên dưới đây là bộ ảnh do chính mình thiết kế, mình đã tổng hợp lại những đặc điểm nổi bật để mọi người có thể phân biệt dễ dàng hơn về hai vị trí Content Writer và Copywriter và thông tin mình có chọn lọc, tham khảo từ nguồn của anh Thái Học.