7 nguyên tắc vàng để làm content BÁN HÀNG

118085447_1042934892776209_5120612439308022306_n

Đời này khổ nhất mấy anh giỏi toán mà bị bắt ngồi viết văn. Mình cũng từng có thời gian khổ sở với đống nội dung bán hàng. Có dạo mình nghĩ đi copy cho nhanh, nhưng nghĩ đi nghĩ lại đấy không phải cách lâu dài. Muốn ăn miếng to, vẫn là mình làm ra mới WIN được.

1/ Tiêu đề và ảnh số 1 cần thống nhất về mặt thông điệp:

Đây là lỗi cực kỳ cơ bản của nhiều người làm quảng cáo hiện nay. Giật title một kiểu, ảnh thể hiện ko liên quan kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia. Các mẫu quảng cáo không thống nhất về thông điệp thường sẽ không đủ mạnh để khách hàng dừng lại và xem tiếp.

2/ Chủ đề trong một mẫu quảng cáo chỉ chọn 1 thông điệp hoặc 1 chương trình khuyến mãi: Khách hàng càng ngày càng lười, nếu các bạn show một mẹt hàng đủ thứ long lanh lên thì thường họ sẽ chẳng chọn gì cả.

3/ Hạn chế giảm giá, tặng quà nhiều hơn:

Việc này sẽ giúp tăng giá trị / 1 đơn hàng mà nhà quảng cáo nhận được trong khi chi phí / 1 đơn vẫn như cũ.

4/ Một bài quảng cáo thuần bán hàng tránh có quá nhiều sản phẩm:

Tập trung vào 1 đến 5 mẫu bán chạy nhất sẽ giúp đẩy doanh số, giảm hàng tồn.

5/ Đã là nội dung bán hàng, đừng bắt khách hàng phải nghĩ.

Tất cả yếu tố: thông điệp, thông tin sản phẩm, giá bán, chương trình khuyến mãi, tôi là ai… Bla bla… cần đầy đủ và rõ ràng. Khách hàng xem mẫu quảng cáo chỉ YES or NO vậy thui. YES thì để lại số, NO thì next 😜

6/ Thông điệp cần phù hợp với target:

Không một nhà quảng cáo nào có thể sáng tạo nội dung hài lòng tất cả mọi người được. Nếu có thì chỉ là nội dung vứt đi không có giá trị để bán hàng. Vậy nên cần tập trung thông điệp cho từng line target để tối ưu nhất.

7/ Tập trung nội dung + hình ảnh vào giá trị khách hàng có thể nhận được, hoặc trải nghiệm của khách hàng chứ không phải việc cố gắng bán hàng:

Đặt chúng ta vào vị trí khách hàng thì sẽ hiểu rằng chúng ta chỉ mua 2 thứ trong đời này. Thứ 1 CÓ ÍCH cho chúng ta, thứ 2 chúng ta CÓ LÃI. Làm gì có ai mua hàng vì thương chủ shop đói quá, hay đăng ký đi học Facebook chỉ để nhìn thấy thầy đẹp trai cho vui đâu, phải hem?

Đấy là 7 nguyên tắc vàng cơ bản khi chúng ta tạo một nội dung bán hàng trên Facebook mà mình đã học được bằng kinh nghiệm bản thân. Chúc các bạn áp dụng và thành công 😋