7 lưu ý đỉnh cao cho dân sáng tạo để có được hình minh họa cực đỉnh cho một chiến dịch quảng cáo

, ,

Tiêu đề có hay mấy, nhiều khi cũng không bằng một bức ảnh đẹp

132413325_2301716369962496_969301369835358704_n

Nhiều bài viết đã đề cập đến cách viết tiêu đề quảng cáo sao cho hấp dẫn. Nhưng thực chất, hành vi tiêu dùng hiện nay, khách hàng thường tập trung vào hình ảnh, video, gif,… (những thứ đập ngay vào mắt bao giờ cũng thu hút hơn) trước khi bắt đầu đọc phần content dạng “text” của bạn. Một content creator tài năng với tôi, đỉnh nhất là “ý tại ngôn ngoại” (ý ở ngoài lời). Chính tư duy hình ảnh sắc nét, sáng tạo đã làm nên những quảng cáo “bá nhất” thời đại.

1. Ý tưởng đáng giá hơn cách thể hiện

Đối tượng minh họa trong bức ảnh bao giờ cũng quan trọng hơn kỹ thuật. Chẳng hạn, một bức ảnh tự sướng chỉnh 7749 app, mờ nhòe nhiều khi tương tác cao hơn hẳn một bức ảnh thiết kế chỉn chu, bài bản. Quan trọng, người xem bị thu hút bởi đối tượng trong bức ảnh, chứ không phải kỹ thuật tạo nên bức hình đó. Vì vậy, việc lựa chọn đối tượng, bố cục, hình ảnh và thông điệp phải luôn được đặt lên trước “how to” – làm sao để tạo nên bức hình đó.

2. Ảnh so sánh trước sau (Before – After) luôn có lợi thế

Ảnh thể hiện được sự thay đổi, khác biệt trước và sau luôn có khả năng tác động rất cao. Các ngành rất lợi thế trong việc này có thể kể đến giảm béo, thẩm mỹ, spa,… Những bức ảnh trước sau thể hiện được sự so sánh khác biệt nhất và nhanh nhất trong mắt khách hàng, kích thích sự tưởng tượng và ao ước trong họ, từ đó dễ dẫn đến cảm tình với thương hiệu và dễ mua hàng của bạn hơn.

3. Diễn viên cùng giới tính thì thu hút người cùng giới tính

Đây là nghiên cứu tâm lý luôn nhé! Đương nhiên trừ những tạp chí “playboy”, “playgirl” ra thì Vân không đề cập đến. Nhưng bản chất chúng ta sẽ dừng lại ở những trang tạp chí có hình người mẫu cùng giới tính. Điều này bạn có thể áp dụng vào nhiều quảng cáo cho nhiều ngành hàng khác nhau. Ngoài ra, tip nhỏ là với phụ nữ đã có gia đình, những bức hình trẻ nhỏ luôn có sức hút mãnh liệt.

4. Trong quảng cáo, ảnh đám đông là vô dụng

Hãy tập trung vào một nhân vật duy nhất mà thôi! Đám đông chẳng ó nghĩa lý gì trong một bức ảnh quảng cáo cả. Sức tập trung của chúng ta rất ngắn và hạn hẹp. Nếu bạn muốn có đám đông, hãy chuẩn bị một nhân vật thật sự nổi bật và khác biệt, hoặc đơn giản phải làm mờ nhòe đám đông. Nếu đám đông hỗn độn và chen chúc là tiêu điểm, bạn sẽ rất khó khăn trong việc thu hút người đọc đó.

5. Tiêu đề đặt trong ảnh cần nhỏ hơn số 11

Bạn chỉ nên viết tối đa 11 chữ trong một bức ảnh quảng cáo. Đừng nhiều hơn. Designer sẽ quạu, còn đọc giả sẽ nhanh chân rời đi.

6. Có màu bao giờ cũng thu hút hơn

Người đọc quảng cáo rất cảm tính. 80% tất cả các trường hợp chúng ta đều hành xử theo cảm tính, thói quen, không có suy nghĩ nhiều, vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng màu sắc trong ảnh. Không phải ngẫu nhiên mà các màu: đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương,… lại là những màu được sử dụng nhiều trong các nhãn hàng. Một bức ảnh có màu sắc bao giờ cũng dễ gây ấn tượng hơn trong marketing

7. Không có ý tưởng gì, hãy phóng to logo

Bạn chẳng có một idea nào đáng giá? Bức ảnh của bạn nhan nhản như ai? Cái này thì có gì đâu mà ngại! Đâu phải lúc nào chúng ta cũng có những bóng đèn thực sự sáng trên đầu đâu? Nhưng trong trường hợp đó, tôi khuyên bạn nên phóng to logo ra. Để làm gì à? Để trong 5s người đọc lướt qua quảng cáo chán chán đó, họ may ra cũng tạm nhớ thương hiệu của bạn rồi!